Pepe sẵn sàng cho trận đại chiến

Pepe sẵn sàng cho trận đại chiến

Với chấn thương đùi, trung vệ Pepe đã không thể góp mặt trong trận đấu thắng Xứ Wales. Tuy nhiên, tin vui đã đến với cá nhân Pepe và tuyển Bồ Đào Nha khi trung vệ thép này đã trở lại tập luyện vào hôm 9-7. Nhiều khả năng, Pepe sẽ ra sân trong trận đấu với đội tuyển Pháp vào rạng sáng 11-7.

Pepe cho biết trong buổi họp báo trước trận: “Tôi đang cảm thấy tuyệt vời. Tôi hoàn toàn phù hợp cho trận chung kết. Đây là thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn viết tên mình vào trang sử mới của bóng đá Bồ Đào Nha”.

Bồ Đào Nha nhận tin cực vui trước trận chung kết

Khi trở lại, Pepe sẽ thế chỗ của Bruno Alves để đá cặp cùng Jose Fonte ở vị trí trung vệ. Cùng với Pepe, Bồ Đào Nha cũng đón chào sự trở lại của William Carvalho, người đã vắng mặt trong trận đấu với Xứ Wales vì án treo giò.

Pepe chưa nhập tịch Bồ Đào Nha khi đội thua Hy Lạp trong trận chung kết năm 2004. Tháng 8-2007 anh mới nhập tịch và bắt đầu thi đấu từ vòng loại Euro 2008.

Với sự trở lại của Pepe sẽ giúp hàng phòng ngự của Bồ Đào Nha thêm vững chắc. Pepe, người có công khóa chặt Griezmann trong trận chung kết Champions League mùa qua, hy vọng sẽ tiếp tục thành công trong việc vô hiệu hóa chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Euro.

Bồ Đào Nha nhận tin cực vui trước trận chung kết

“Như tôi đã nói, tuyển Pháp có rất nhiều cầu thủ giỏi. Tôi đã đối đầu với Griezmann nhiều lần tại Tây Ban Nha. Anh ấy không cao nhưng lại chọn điểm rơi rất chính xác và có đôi chân khéo léo, khả năng tăng tốc tốt. Anh ấy sẽ là một cầu thủ quan trọng của tuyển Pháp. Tuy nhiên, chúng tôi không nên chỉ tập trung vào bất cứ cầu thủ nào. Bởi mối nguy hiểm có thể đến từ bất cứ vị trí nào trong đội hình tuyển Pháp” - Pepe nhận định.

Châu Tuấn - Ảnh: Reuters