HLV Del Bosque của TBN đã gây sốc khi loại cặp tiền đạo hồi sinh vào cuối mùa này là Diego Costa và F. Torres. Costa chơi tốt hẳn lên sau khi G. Hiddink trở lại Chelsea làm HLV tạm quyền. Tuy nhiên, chấn thương vài trận gần đây khiến cơ hội cho anh lần đầu dự VCK Euro trở nên xa vời.

Torres hẳn bị sốc khi không được gọi lại tuyển Tây Ban Nha dự Euro 2016 Ảnh: REUTERS
Torres hẳn bị sốc khi không được gọi lại tuyển Tây Ban Nha dự Euro 2016 Ảnh: REUTERS

Điều đáng ngạc nhiên là Torres đang có phong độ cực tốt, góp phần đưa Atletico Madrid vào chung kết Champions League cũng bị “ngài râu kẽm” gạt. Tiền vệ J. Mata (M.U), J. Martinez (Bayern Munich) và S. Cazorla (Arsenal) cũng không có tên trong danh sách 25 người, kể cả trong nhóm 11 cầu thủ dự phòng! Tây Ban Nha sẽ đấu giao hữu 3 trận với Bosnia, Hàn Quốc và Georgia trước khi sang Pháp bảo vệ chức vô địch châu Âu. Thầy trò Del Bosque chung bảng với CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia.

Trong khi đó, tiền đạo J. Defoe của Sunderland thất vọng khi không lọt vào danh sách sơ bộ gồm 26 cầu thủ của tuyển Anh dù ghi 15 bàn, giúp “mèo đen” trụ hạng thành công. HLV R. Hodgson mạnh dạn trẻ hóa khi chọn M. Rashford (18 tuổi) của M.U thay cho Defoe ở tuổi 33. Đội Anh ở bảng B rất nhẹ tại VCK Euro, với Nga, Slovakia và Xứ Wales.

T.Đoàn