Ronaldo chưa “khai hỏa” và Bồ Đào Nha vẫn chưa biết thắng sau 2 trận vòng bảng Euro 2016. Cơ hội không phải không có với CR7 nhưng cái duyên ở đội tuyển quốc gia một lần nữa lại ngoảnh mặt với tiền đạo của Real. Ở trận hòa Áo 0-0 cuối tuần qua, Ronaldo đã thất bại khi thực hiện cú penalty ở phút 78, bỏ lỡ cơ hội giúp Bồ Đào Nha dẫn đầu bảng F.

Sau đó vài phút, tiền đạo này đưa được bóng vào lưới nhưng không được công nhận vì việt vị.

Ronaldo đã thể hiện sự thất vọng tột cùng trong ngày anh lập kỷ lục cầu thủ khoác áo tuyển Bồ Đào Nha nhiều nhất với 128 lần. Nỗi buồn còn kéo dài sang tận hôm sau như theo lời kể của HLV Fernando Santos. “Cristiano đã không thể ngủ được. Chủ nhật vừa rồi tôi là một trong số những người thức dậy đầu tiên nhưng Ronaldo vẫn chưa ngủ. Ronaldo là đội trưởng Bồ Đào Nha và chúng tôi không hề mong đợi điều tiêu cực ảnh hưởng đến cậu ấy. Ronaldo là một nhà vô địch và kinh nghiệm trận mạc sẽ giúp cậu ấy sớm trở lại. Cậu ấy có thể không ghi bàn trong 1-2 trận nhưng sau đó sẽ nổ súng đến 5 lần, như những gì đã làm mùa giải vừa qua” – HLV Santos cho biết.

Bồ Đào Nha hiện được 2 điểm, vẫn còn cơ hội vào vòng 1/8 nếu thắng Hungary ở lượt trận cuối. Lúc đó, họ sẽ đứng đầu bảng F và sẽ gặp Anh, đội xếp nhì bảng B.

Châu Tuấn - Ảnh: Reuters