Về trận tứ kết thắng Bỉ, Bale cho rằng anh và đồng đội đã theo đúng kế hoạch và chiến thuật đề ra: “Chúng tôi đã thể hiện được sự tự tin, tiến bộ từng ngày, khống chế được thế trận và thể hiện được lối chơi”. Trước mắt, Bale cho biết anh và đồng đội tận hưởng niềm vui vào bán kết: “Con đường vào chung kết đang nằm trong tầm tay chúng tôi và toàn đội có thể tạo ra lịch sử mà Xứ Wales chưa bao giờ đạt được. Chúng tôi tự hào khi thế hệ 1958 vào đến tứ kết World Cup nhưng giờ là thời hiện đại và chúng tôi muốn tỏa sáng!”.


Báo chí Tây Ban Nha ca ngợi Bale và Xứ Wales Ảnh: Marca

Báo chí Tây Ban Nha ca ngợi Bale và Xứ Wales Ảnh: Marca

Về mặt cá nhân, Bale có vẻ nhỉnh hơn CR7. Anh ghi 2 bàn từ các pha đá phạt trực tiếp (trong khi đó Ronaldo đá 41 pha đá phạt liên tiếp nhưng chưa ghi bàn tại các giải đấu lớn), tổng số bàn thắng là 3 và buộc đối phương đá phản. Trong khi đó, nếu không có cú đúp trong trận hòa Hungary, có lẽ CR7 phải xấu hổ vì những màn thể hiện thiếu hiệu quả của chính anh trước Iceland, Áo và Ba Lan!

Tuy nhiên, Wales sẽ gặp bất lợi khi vắng 2 trụ cột bị thẻ phạt là B.Davies và Ramsey. Davies là trụ cột hàng thủ còn Ramsey chơi quá hay trong trận thắng Bỉ.

T.Đoàn