Được đánh giá cao nhờ hàng tấn công được xem là mạnh nhất châu Âu hiện tại, Bỉ nhanh chóng tìm kiếm cơ hội bằng tình huống sút xa cực kỳ nguy hiểm của Radja Nainggolan ngay ở phút thứ 10. Thủ thành Gianluigi Buffon phản xạ cực nhanh, đón đỡ thành công.

Ý bắt đầu tổ chức tấn công bài bản sau khi đã củng cố chặt chẽ các phương án phòng ngự trên sân nhà. Phút 31, Leonardo Bonucci phát bóng dài từ vạch vôi trung tâm và Emanuele Giaccherini phá bẫy việt vị, thoát xuống rất nhanh. Cầu thủ có chiều cao chỉ 1,67m hãm bóng bằng chân trái và dứt điểm ngay bằng chân phải, hạ thủ môn Thibaut Courtois trước sự bất lực của hàng thủ cao to gồm Vermaelen, Alderweirel và Ciman.

Tỉ số suýt được nhân đôi chỉ 3 phút sau đó nếu trước khung thành trống trải, Pelle không nôn nóng đánh đầu chệch cột. Đây là kết quả của hàng loạt tình huống bóng đan chéo trước cầu môn của Thibaut Courtois.

Cơ hội được xem là tốt nhất cho Bỉ diễn ra ở phút 52 khi De Bruyne có đường chuyền như đặt cho Lukaku nhưng tiền đạo này trong một ngày kém duyên đã lốp bóng qua đầu thủ thành Buffon và bay qua cả chiều cao khung thành tuyển Ý.


Lukaku bất lực trước hàng thủ Ý, bị thay ra ở phút 72

Lukaku bất lực trước hàng thủ Ý, bị thay ra ở phút 72

Tưởng chừng tỉ số chỉ dừng lại ở đó thì đến phút bù giờ thứ 3, thủ thành Courtois phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai trong trận sau cú tung người bắt vôlê đẹp mắt của Graziano Pelle. Tuyển Ý thắng trận 2-0 là một kết quả tuy bất ngờ nhưng hợp lý, theo đúng bài bản mà HLV Antonio Conte đã bày ra.

Đông Linh - Nguồn vtv.vn