Các cầu thủ Xứ Wales phản đối lệnh cấm cho con trẻ xuống sân ăn mừng của UEFA

Các cầu thủ Xứ Wales phản đối lệnh cấm cho con trẻ xuống sân ăn mừng của UEFA

Ít giờ trước trận đấu bán kết gặp Bồ Đào Nha, từ đại bản doanh của đội tuyển Xứ Wales phát đi thông điệp: “Những đứa trẻ sẽ tiếp tục xuống sân để chia sẻ niềm vui chiến thắng hoặc nỗi buồn thất bại với cha của chúng sau khi tiếng còi kết thúc trận bán kết với Bồ Đào Nha vang lên”.

Trước đó, sau khi chứng kiến hình ảnh các ngôi sao Gareth Bale, Neil Taylor hay Robson Kanu... ăn mừng chiến thắng cùng những đứa con của họ, UEFA đã ra lệnh cấm Xứ Wales tái diễn điều này. “Đây là giải bóng đá châu Âu, không phải tiệc gia đình”, giám đốc giải đấu UEFA Martin Kallen tuyên bố.

Theo UEFA, hình ảnh cha con ăn mừng chiến thắng rất đẹp nhưng ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ nhỏ cũng như làm hư hại mặt cỏ. “Dưới sân ảnh hưởng đến sự an toàn cho các bé. Chỉ có người có phận sự mới được bước vào sân. Các bé có thể vui chơi ở công viên, còn đây là sân vận động có sức chứa 50.000 người”, UEFA thông báo cho Xứ Wales.

Phản bác lại, chủ tịch LĐBĐ Xứ Wales David Griffiths cho biết: “UEFA không vui vì họ sợ các em bé làm hỏng mặt sân. Nhưng đội bóng là một gia đình và những đứa trẻ luôn đồng hành cùng cha của chúng trong suốt hành trình Euro”.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters