Tham gia bình luận trên kênh truyền hình của BBC, cựu HLV Frank Lampard đã phản ứng mạnh mẽ với cách xử lý của trọng tài Bjorn Kuipers khi bỏ qua lỗi vào bóng xứng đáng phải nhận thẻ đỏ của tiền vệ tuyển Ý Jorginho. Đó là ở thời điểm diễn ra hiệp phụ của trận chung kết sau khi chủ nhà Anh bị tuyển Ý cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức. Jorginho có pha vào bóng được mô tả "kinh hoàng" với Jack Grealish và gầm giày của anh trượt qua đầu gối phải trước khi đạp thẳng vào gối trái của cầu thủ người Anh.

Frank Lampard bất mãn vì học trò cũ Jorginho thoát… thẻ đỏ - Ảnh 1.

Jorginho đạp gầm giày vào gối Jack Grealish

Cựu danh thủ Jermaine Jenas đã bình luận rằng anh bị "sốc" với pha bóng của Jorginnho trong khi một cựu danh thủ khác, Alan Shearer khẳng định: "Jorginho đã quá may mắn vì vẫn còn có mặt trên sân sau pha vào bóng kinh hoàng này bởi anh xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Động tác của anh ta quá bất cẩn, gây nguy hiểm cho đối thủ và Jorginho lẽ ra phải nhận thẻ đỏ!".

Frank Lampard bất mãn vì học trò cũ Jorginho thoát… thẻ đỏ - Ảnh 2.

Jack Grealish đau đớn, lăn lộn trên sân

Cựu tuyển thủ Anh Lee Dixon khi bình luận trên kênh ITV đã khẳng định, ngay sau khi tiếp đất, cầu thủ nào cũng chọn lựa cách ít gây nguy hiểm nhất cho đối phương nhưng Jorginho đã không làm như thế mà để mặc cho mọi thứ diễn ra. Với nhận thức ấy và hành động ấy, Jorginho đáng phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài.

Frank Lampard bất mãn vì học trò cũ Jorginho thoát… thẻ đỏ - Ảnh 3.

Bản thân Jorginho cũng là nạn nhân của các pha vào bóng quyết liệt

Gay gắt nhất là phản ứng từ Frank Lampard, người có thời gian dài dẫn dắt Jorginho nhưng là một người Anh, Lampard không ngần ngại chỉ rõ sai lầm của cầu thủ cũ: "Trọng tài Kuipers trong trường hợp này nên tham khảo VAR và tôi cho rằng hành vi của Jorginho đáng nhận thẻ đỏ. Không dễ để làm động tác nhảy tránh trong trường hợp này nhưng chẳng phải là không thể. Đây là một trong những sai sót đáng tiếc nhất của trận chung kết Euro 2020".

Frank Lampard bất mãn vì học trò cũ Jorginho thoát… thẻ đỏ - Ảnh 4.

Jorginho ôm đầu sau khi đá hỏng quả luân lưu thứ 5

Giả sử tuyển Ý mất người ở thời điểm này, liệu họ có đủ bình tĩnh và sự tự tin để đương đầu với đội chủ nhà trong toàn bộ hiệp phụ lẫn các loạt đá luân lưu? Trọng tài Bjorn Kuipers cũng bị dư luận người hâm mộ Anh chỉ trích do từ chối cho tuyển Anh hưởng phạt đền sau khi Raheem Sterling bị phạm lỗi trong vòng cấm, hay ngay trước tình huống tuyển Ý ghi bàn gỡ hòa 1-1, Cristante đã để bóng chạm tay…

Frank Lampard bất mãn vì học trò cũ Jorginho thoát… thẻ đỏ - Ảnh 5.

Raheem Sterling bị phạm lỗi nhưng không có phạt đền cho tuyển Anh

Frank Lampard bất mãn vì học trò cũ Jorginho thoát… thẻ đỏ - Ảnh 6.

Trọng tài Bjorn Kuipers khiến dư luận NHM Anh bức xúc

Đông Linh (theo DM, The Sun)