Khác với Indonesia, Malaysia hiểu rất rõ từng cầu thủ của HLV Park Hang-seo. Thậm chí, ngay cả lối chơi mà nhà cầm quân người Hàn Quốc áp dụng từ đầu trận cũng như ý đồ chơi pressing ngay trên phần sân khách, Malaysia cũng tỏ ra "bắt bài" được thầy Park. Thế nhưng, điều quan trọng nhất là chiến thắng và cách giải quyết thế trận, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia một lần nữa trở thành bại tướng của người đồng nghiệp bên phía tuyển Việt Nam.

Không hiểu HLV Park Hang-seo đang nghĩ gì? - Ảnh 1.

Rất khó đoán được ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo ở từng trận đấu. (Ảnh: ANH KHOA)

Người hâm mộ Việt Nam bất ngờ khi thầy Park cất 4/6 cầu thủ HAGL đăng ký trận này trên ghế dự bị. Chỉ có Công Phượng và Xuân Trường đá chính, trong khi Văn Hậu, Trọng Hoàng, Hoàng Đức xuất phát từ đầu. Trợ lý Lê Huy Khoa từng nhận xét: "Không ai biết được HLV Park Hang-seo đang nghĩ gì?", ý muốn nói ngay cả những trợ lý thân cận nhất ở tuyển Việt Nam cũng không thể biết được nhà cầm quân người Hàn Quốc đang tính toán chiến thuật, con người ra sao. Chỉ đến khi đội tuyển khởi hành ra sân, danh sách thi đấu mới được công bố và rất nhiều lần, ngay cả những chuyên gia phân tích chuyên môn cũng ngỡ ngàng vì cách dùng người của thầy Park.

Khi tất cả đều không biết được chiến thuật của HLV Park Hang-seo thì việc khắc chế đội bóng của ông buộc phải dựa vào những dữ liệu quá khứ. Điều này thì HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đã làm tốt, khi tuyển Malaysia tạo được sức ép liên tục lên khung thành thủ môn Tấn Trường. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn có những nhân tố đủ sức tạo đột biến. Quyết định tung Văn Toàn vào sân chỉ 3 phút sau bàn thua, một lần nữa cho thấy HLV Park Hang-seo tính toán đúng. Tiền đạo quê Hải Dương đã mang về tình huống phạt 11 m cho tuyển Việt Nam, tạo cơ hội để đội trưởng Quế Ngọc Hải ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1.

Ba điểm giành được giúp tuyển Việt Nam rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á khi chỉ cần hòa chủ nhà UAE vào ngày 15-6 tới. Ngay cả trong trường hợp thất bại, tuyển Việt Nam vẫn là 1 trong 5 suất nhì bảng có thành tích tốt để đi tiếp. 

Anh Dũng