CNN vừa đưa tin thêm một trường hợp tử vong tại Đài Loan vì chơi game. Như vậy đây là trường hợp tử vong thứ 2 vì chơi game quá sức được phát hiện trong năm nay. Trước đó, vào ngày 1-1, một game thủ nam 38 tuổi cũng được phát hiện đã chết sau 5 ngày chơi game liên tục trong một tiệm cà phê Internet tại Đài Bắc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo phát ngôn viên của sở cảnh sát quận Hunei, người đàn ông họ Hsieh 32 tuổi được phát hiện đã gục chết ngay tại bàn chơi game trong quán Internet tại thành phố Kaohsiung (Đài Loan), hôm 8-1. Nguyên nhân ban đầu được xác định do suy tim.

Nhân viên của tiệm Internet cho biết Hsieh đã đến tiệm Internet hôm 6-1, và được phát hiện nằm bất động vào 10 giờ sáng (giờ địa phương) vào ngày 8-1. "Thường thì khi mệt, anh ấy gục mặt xuống bàn hay nằm ngã trên ghế bành”, do đó họ không thể nhận ra tình trạng của Hsieh sớm hơn, nhân viên quán chia sẻ.

Đáng chú ý, các game thủ xung quanh vẫn không biết Hsieh đã tắt thở cho đến khi cảnh sát và nhân viên y tế được gọi đến.

Theo người đại diện của sở cảnh sát địa phương, khi họ đến thi thể đã bắt đầu cứng và xác định người đàn ông này đã chết trước đó vài tiếng. Trong khi đó, trên kênh CCTV cho thấy Hsieh đã có một thời gian ngắn vật lộn với cơn đau trước khi gục hẳn xuống bàn. Và kết luận từ sở cảnh sát cũng cho biết chính nhiệt độ thấp trong phòng game cộng với sự kiệt sức do chơi game quá lâu đã làm nạn nhân suy tim và đột quỵ.

Được biết Hsieh là khách quen của quán và đây là nơi duy nhất người đàn ông thất nghiệp khá lâu này hay lui tới. Gia đình anh cũng đã thông báo con trai họ biến mất khoảng 2-3 ngày, người phát ngôn của sở cảnh sát cho hay.

M.Quang (CNN)