xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 200 sinh viên tìm hiểu về nghề luật sư

Tin-ảnh: H.Xuân

Chiều 14-5, Trường ĐH Luật TP HCM tổ chức tọa đàm hướng nghiệp "nghề luật sư" cho gần 200 sinh viên. Tại đây, sinh viên đã được lắng nghe những câu chuyện nghề từ các vụ đại án và được luật sư giải đáp thắc mắc về nghề.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, luật sư Nguyễn Văn Đức, (Đoàn Luật sư TP HCM), cho rằng nhu cầu nguồn nhân lực về ngành đang rất cao, tuy nhiên sự đào thải với nghề cũng lớn. Không phải sinh viên nào ra trường cũng có thể mài giũa và trở thành luật sư giỏi.

Trường ĐH Luật TP HCM ký kết văn bản hợp tác với Đoàn Luật sư TP HCM nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành luật

Trường ĐH Luật TP HCM ký kết văn bản hợp tác với Đoàn Luật sư TP HCM nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành luật

"Nói và viết là hai kỹ năng quan trọng với nghề. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên cần trau dồi kỹ năng, bên cạnh đó cần học thật kỹ tiếng Việt. Dù luật sư có khả năng viết văn bản, soạn các đơn thư hay như thế nào nhưng chỉ cần sai một lỗi chính tả cũng bị "mất điểm" trước các cơ quan, tổ chức, khách hàng" - luật sư Đức chỉ rõ.

Luật sư Đức nhấn mạnh khi đã làm nghề cần thể hiện rõ bản lĩnh của mình. Nhiệm vụ của luật sư là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng. Với những trường hợp khách hàng yêu cầu phải bảo vệ quyền lợi không hợp pháp, nếu luật sư không tách ra khỏi "món quà to" thì chính bản thân họ sẽ rơi vào bẫy vi phạm, không thể tự bảo vệ được chính mình.

Chia sẻ với sinh viên, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn Luật sư TP HCM), cho biết mặc dù đã tốt nghiệp hơn 30 năm nhưng luật sư Công vẫn quan sát chương trình đào tạo và chất lượng sinh viên của Trường ĐH Luật TP HCM.

"Trường ĐH Luật TP HCM là môi trường tốt để tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ngành luật, nơi nuôi dưỡng nhiều luật sư tương lai, cụ thể là nguồn nhân lực chính của đoàn luật sư thành phố" - luật sư Công nhận xét.

TS Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM, khẳng định cần phải có các buổi tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hành nghề cho các sinh viên hoặc học viên cao học; các luật sư uy tín tham gia giảng dạy một số chuyên đề về kỹ năng hành nghề dành cho sinh viên năm cuối (có thể thực hiện theo hình thức song giảng để các luật sư linh hoạt và chủ động về thời gian); tham gia vào các hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây điều rất cần thiết để nâng cao chất lượng sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ phối hợp cùng Đoàn Luật sư TP HCM tổ chức thực hiện các chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các chương trình thiện nguyện khác nhằm phục vụ cộng đồng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo