xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gia cố bộ khung tuyển Việt Nam

T.Phước

Vượt qua tuyển Campuchia với tỉ số 2-1 trong trận giao hữu hôm 19-3 là kết quả chấp nhận được đối với tuyển Việt Nam.

Trong bối cảnh đa số tuyển thủ chưa đạt điểm rơi phong độ sau khi dốc sức ở đấu trường quốc nội, chiến thắng này giúp đoàn quân của HLV Kim Sang-sik thêm tự tin trước khi tiếp đón tuyển Lào ở trận mở màn vòng loại Asian Cup 2027 ngày 25-3.

HLV Kim Sang-sik có phần nhẹ nhõm khi lực lượng không bị sứt mẻ sau trận giao hữu với Campuchia. Tuy nhiên, đấu pháp chiến thuật của tuyển Việt Nam vận hành chưa như ý khi khả năng kiểm soát bóng, triển khai tấn công từ hàng tiền vệ chưa đạt hiệu quả cao.

Dù đã làm tốt việc phong tỏa các "ngòi nổ" của Campuchia ở hiệp 1 nhưng bộ ba Ngọc Tân, Hoàng Đức và Quang Hải lại không thể duy trì phong độ ở hiệp 2. Họ chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ điều tiết, đánh chặn hay thu hồi bóng, thiếu sáng tạo trong triển khai tấn công.

Tuyển Việt Nam cần làm mới đội hình xuất phát. Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam cần làm mới đội hình xuất phát. (Ảnh: VFF)

Hai bàn thắng của tuyển Việt Nam vào lưới Campuchia đều từ những tình huống tỏa sáng cá nhân, chưa thể hiện được ý đồ chiến thuật mà HLV Kim Sang-sik xây dựng. Hàng công kém hiệu quả trước đối thủ bị đánh giá thấp cũng khiến người hâm mộ thêm nuối tiếc khi Nguyễn Xuân Son chưa thể trở lại.

Hàng tiền đạo mỏng vì "bão" chấn thương, các tiền vệ buộc phải phát huy sự đa năng, chủ động dâng cao hỗ trợ tấn công. Trước trận đấu với Lào, Ban Huấn luyện tuyển Việt Nam cần "làm mới" tuyến giữa nhằm tăng tính chủ động trong lối chơi. Hoàng Đức và Quang Hải giờ dễ bị đối phương đeo bám, vì vậy sử dụng nhân sự mới hoặc thay đổi vai trò của các tiền vệ sẽ tăng tính bất ngờ cho đối thủ.

HLV Kim Sang-sik triệu tập đến 10 tiền vệ, trong đó có nhiều tài năng trẻ đạt phong độ cao như: Võ Hoàng Minh Khoa, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn, Trần Bảo Toàn… Nếu mạnh dạn trao cơ hội cho họ, ông Kim chắc chắn có thêm nhiều giải pháp giúp tăng sức mạnh tấn công cho tuyển Việt Nam. Vấn đề là ông không muốn đội hình bị xáo trộn quá nhiều nên có lẽ không mạo hiểm thử nghiệm ở trận đấu với tuyển Lào. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo