xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay, 12-4: Bật tăng dữ dội

Thái Phương, Thy Thơ; ảnh: Tấn Thạnh; đồ hoạ: Ngọc Trinh

(NLĐO) – Sau một phiên giảm hàng chục USD/ounce, giá vàng hôm nay đảo chiều tăng mạnh khi tình hình địa chính trị ở Trung Đông có thể căng thẳng

Giá vàng hôm nay, 12-4: Bật tăng dữ dội- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc lên tới 2.375 USD/ounce

Sáng 12-4, giá vàng SJC được Công ty Vàng (SJC) niêm yết mua vào 82,7 triệu đồng/lượng, bán ra 84,7 triệu đồng/lượng, tăng mạnh trở lại 500.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước sáng nay cũng tăng mạnh trở lại đối với vàng nhẫn 24K các loại, khi các doanh nghiệp điều chỉnh mua vào 75 triệu đồng/lượng, bán ra 76,8 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Một số doanh nghiệp như Công ty Bảo Tín Minh Châu đẩy giá vàng nhẫn trơn lên tới 75,88 triệu đồng/lượng mua vào, 77,88 triệu đồng/lượng bán ra.

Diễn biến này khiến chênh lệch giá vàng mua vào - bán ra của vàng nhẫn đã tương đương với giá vàng miếng SJC, trong bối cảnh giá vàng nhẫn tăng nhanh hơn vàng miếng thời gian qua.

Giá vàng trong nước biến động tăng mạnh trở lại khi giá vàng thế giới nhảy vọt. Đến 9 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 2.393 USD/ounce, tăng tiếp 20 USD mỗi ounce so với buổi sáng.

Đầu ngày 12-4, giá vàng hôm nay của thế giới lên tới 2.375 USD/ounce, tăng 50 USD so với mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch đêm qua là 2.325 USD/ounce.

Hãng Bloomberg đưa tin Iran sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự trả đũa chống lại Israel trong những ngày tới, sau khi một cuộc không kích của Israel diễn ra vào nhiều tuần trước, khiến một số quan chức quân sự của Iran ở Syria thiệt mạng.

Thông tin này có thể làm thị trường tài chính lo ngại tình hình địa chính trị ở Trung Đông căng thẳng. Từ đó, nhiều nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng. Giá vàng hôm nay bật tăng dữ dội.

Một diễn biến khác là sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất và lạm phát tại Mỹ nóng lên, đồng USD tiếp tục đà tăng giá đã kéo lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên 4,6%. Điều này đồng nghĩa giá trị trái phiếu giảm xuống, thúc đẩy nhà đầu tư bán trái phiếu để dịch chuyển vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới có thêm động lực tăng mạnh.

Trước đó, tại Việt Nam, do sức mua – bán yếu nên trong ngày 11-4, giá vàng SJC gần như bất động tại 84,2 triệu đồng/lượng. Riêng giá vàng nhẫn giảm mạnh 400.000 đồng/lượng xuống còn 76,1 triệu đồng lượng.

Giá vàng hôm nay, 12-4: Bật tăng dữ dội- Ảnh 2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo