xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay, 4-6: Tăng mạnh khi đồng USD bị bán tháo

Thy Thơ; Ảnh; Tấn Thạnh; đồ họa: Chi Phan

(NLĐO) - Giá vàng hôm nay, 4-6, tăng hàng chục USD/ounce khi đồng USD bị bán tháo. Trong nước, 4 ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIBV, VietinBank tiếp tục bán vàng miếng SJC từ 9 đến 16 giờ

Giá vàng hôm nay, 4-6: Tăng mạnh khi đồng USD bị bán tháo- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay trên thế giới tăng hàng chục USD/ounce

Khoảng 6 giờ ngày 4-6, giá vàng hôm nay trên thế giới giao dịch tại 2.350 USD/ounce, tăng 23 USD so với mức giá mở của hôm trước là 2.327 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ suy yếu. Cụ thể, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ở lĩnh vực sản xuất giảm từ 49,2 điểm xuống 48,7 điểm. Điều này đã củng cố kỳ vọng của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024.

Phản ứng thông tin trên, giới đầu tư tài chính bán tháo USD khiến đồng tiền này giảm giá về mức thấp nhất trong 3 tuần qua. Chỉ số USD Index xuống còn 104 điểm. Giá vàng hôm nay có động lực để đi lên.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm còn 4,4%, nghĩa là giá trị của trái phiếu đi xuống. Theo đó, nhà đầu tư bán trái phiếu, dịch chuyển vốn sang kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới tăng hàng chục USD/ounce là tất yếu.

Trước đó, tại Việt Nam, thị trường vàng nóng lên khi Ngân hàng Nhà nước bán ra một số lượng vàng miếng SJC khá lớn cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC với giá 78,98 triệu đồng/lượng. Các đơn vị này bán lại trực tiếp cho khách hàng cá nhân 79,98 triệu đồng/lượng.

Lập tức, giá vàng SJC trong ngày 3-6 giảm hơn 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn do các công ty SJC, PNJ sản xuất cũng giảm còn 75 triệu đồng/lượng.

Nếu tính từ ngày 29-5 đến nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo bán vàng miếng SJC ra thị trường với mục tiêu thu hẹp chênh lệch giá trong và ngoài nước, giá vàng SJC đã giảm hơn 10 triệu đồng/lượng, từ 90,4 triệu xuống còn 79,98 triệu đồng, nhưng vẫn còn cao hơn giá vàng thế giới 7 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (4-6), các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, Agribank, BIBV, VietinBank) và Công ty SJC tiếp tục bán vàng miếng SJC cho người dân từ 9 giờ đến 16 giờ.

Giá vàng hôm nay, 4-6: Tăng mạnh khi đồng USD bị bán tháo- Ảnh 2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo