xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Marathon Bình Phước 2024: Bước chạy của những chiến binh xanh

Đào Tùng - Ảnh: Đông Linh

(NLĐO) – Thành công của giải đấu lần đầu tiên năm 2023 là động lực để Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tiếp tục phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Bình Phước và UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức mùa giải thứ nhì vào tháng 11-2024.

Với thông điệp "Bước chạy của những chiến binh xanh", Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần II – 2024 dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự. Đây là sự kiện du lịch, văn hóa và thể thao quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh, tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại Bình Phước. 

Sứ mệnh của giải đấu còn là tạo ra sân chơi lành mạnh cho các vận động viên yêu thích chạy bộ, đẩy mạnh phong trào tập luyện chạy bộ cũng như tìm kiếm, phát triển tài năng thể thao trên địa bàn tỉnh lỵ biên giới này.

Giải Marathon Bình Phước 2024: Bước chạy của những chiến binh xanh- Ảnh 1.

Họp báo công bố Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần II – 2024

Điểm mới trong chương trình thi đấu của mùa giải thứ nhì là có thêm đường chạy cho thiếu nhi (kids run) với cự ly 2 km. Trong khi đó, bốn cự ly tranh tài quen thuộc gồm 5km, 10km, 21km và 42km sẽ dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh.

Giải Marathon Bình Phước 2024: Bước chạy của những chiến binh xanh- Ảnh 2.

Thông điệp của giải "Bước chạy của những chiến binh xanh"

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến gần 400 triệu đồng, trong đó, hai cự ly chính 21km và 42km được trao cho hai nhóm đối tượng hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào. Ngoài ra, giải thưởng cho ba cự ly tranh tài còn lại, giải thưởng lứa tuổi, giải dành cho các CLB đội nhóm có số lượng thành viên tham gia đông nhất; giải thưởng cosplay… hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải thú vị và hấp dẫn.

Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group 2024 đã mời 3 đại sứ nổi tiếng gồm "ông hoàng marathon" Hoàng Nguyên Thanh; kỷ lục gia Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham gia tranh tài bên cạnh các nhà vô địch hàng đầu, vận động viên nổi tiếng Việt Nam và quốc tế đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.

Giải Marathon Bình Phước 2024: Bước chạy của những chiến binh xanh- Ảnh 3.

VĐV Hoàng Nguyên Thanh là đại sứ của giải

Tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group 2024, các runner sẽ được trải nghiệm không gian trong lành với những cung đường độc đáo của thành phố Đồng Xoài; những vườn điều, cao su, cây ăn trái xanh mát trĩu quả và dòng Sông Bé hiền hòa. Đó còn là một Đồng Xoài - trung tâm hành chính chính trị của tỉnh Bình Phước, giàu truyền thống cách mạng năm xưa và ngày nay đang nỗ lực đổi mới xây dựng đô thị hiện đại, thông minh, sinh thái, trật tự, nghĩa tình.

Giải Marathon Bình Phước 2024: Bước chạy của những chiến binh xanh- Ảnh 4.

Đại sứ của giải, hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc


Giải Marathon Bình Phước 2024: Bước chạy của những chiến binh xanh- Ảnh 5.

Bộ race-kit của giải

Với mỗi VĐV tham dự, Ban tổ chức sẽ trích 20.000 đồng để quyên góp mua cây giống cho việc cải tạo, bảo tồn rừng. Số tiền sẽ được Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước trao tặng cho Quỹ bảo tồn rừng của tỉnh ngay tại lễ khai mạc giải. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành trao hỗ trợ cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo