Trang Allkpop ngày 28-3 thông tin Yoo Ah-in đã đến Đội Điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Seoul - Hàn Quốc để lực lượng chức năng thẩm vấn 12 giờ. Sau khi rời khỏi phòng thẩm vấn, nam diễn viên này phờ phạc, lần đầu tiên chia sẻ trực tiếp với truyền thông kể từ khi bê bối xảy ra.

"Tôi đã thành thật khai báo toàn bộ những gì mình biết với phía cơ quan điều tra. Tôi tự kiểm điểm sâu sắc rằng hành động của mình đã gây thất vọng lớn với nhiều người. Tôi không kể chi tiết vì cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc. Tôi đã sai khi cố biện minh rằng hành vi lệch lạc của mình chưa gây tổn hại bất kỳ ai. Tôi xin lỗi vì đã lên tiếng chậm trễ. Mọi người có thể sẽ có chút khó chịu khi thấy tôi như thế này. Từ sai lầm hiện tại, tôi sẽ cố gắng sống lành mạnh hơn thời gian tới. Tôi thực sự xin lỗi vì khiến mọi người thất vọng".

“Ảnh đế” Yoo Ah-in phờ phạc, xin lỗi vì bê bối ma túy - Ảnh 1.

Yoo Ah-in sau khi trải qua 12 giờ thẩm vấn

“Ảnh đế” Yoo Ah-in phờ phạc, xin lỗi vì bê bối ma túy - Ảnh 2.

Anh xin lỗi vì bê bối của mình

Yoo Ah-in bị điều tra với nghi ngờ sử dụng chất cấm. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cảnh sát công bố nam diễn viên dương tính với gai dầu, propofol, cocaine và ketamine.

Trong đó, propofol là chất làm chậm hoạt động của não và hệ thần kinh, nếu lạm dụng sẽ bị nghiện. Hàn Quốc cấm sử dụng chất này bừa bãi, không có chỉ định của bác sĩ. Ketamine là một dạng ma túy tổng hợp, thường được gọi là "Ke". Trong khi đó, việc sử dụng nhựa gai dầu sẽ dẫn đến chứng nghiện như nghiện thuốc phiện và cocaine.

Khi bê bối dùng ma túy xảy ra, sự nghiệp đang thăng tiến của Yoo Ah-in ngừng lại. Các công việc, những bộ phim anh tham gia quay xong đều tạm hoãn phát sóng; những phim chỉ mới lên lịch trình quay thì thay đổi diễn viên. Netflix ngày 27-3 công bố sẽ tạm hoãn phát sóng phim "The Match" và "Goodbye Earth". Trước đó, phần 2 của phim "Hellbound" đã công bố thay thế Yoo Ah-in bằng diễn viên khác.

Yoo Ah-in sinh năm 1986, là diễn viên hàng đầu Hàn Quốc. Anh diễn chính trong nhiều phim: "Bi kịch vương triều", "Chạy đâu cho thoát", "Lục long tranh bái", "Vũ khí nhà văn"… Với khả năng diễn xuất tốt, Yoo Ah-in nhận nhiều lời khen. Anh chiến thắng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" (còn gọi là Ảnh đế) tại giải Rồng Xanh khi chỉ 29 tuổi. Năm năm sau, Yoo Ah-in lại trở thành "Ảnh đế" lần 2 ở tuổi 34 với vai Tae In trong "Thanh âm im lặng".

“Ảnh đế” Yoo Ah-in phờ phạc, xin lỗi vì bê bối ma túy - Ảnh 3.

Yoo Ah-in là "ảnh đế" trẻ tuổi của màn ảnh Hàn Quốc

Minh Khuê