xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bê bối gian lận bao trùm cuộc thi Hoa hậu Mỹ

Minh Khuê

(NLĐO) – Cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 vừa kết thúc tối 3-10 với chiến thắng thuộc về R'Bonney Gabriel. Cô là người Mỹ gốc Philippines đầu tiên được vinh danh tại đấu trường nhan sắc này. Tuy nhiên sau đó có nhiều cáo buộc R'Bonney Gabriel mua giải.

Trang Daily Mail ngày 6-10 thông tin nghi vấn gian lận bao phủ cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022. Ngay thời khắc R'Bonney Gabriel – đại diện Texas đăng quang, tất cả các thí sinh còn lại trên sân khấu chung kết đều rời đi, bỏ cô ăn mừng một mình. 

Ngay sau đó, một số thí sinh lên tiếng cho rằng R'Bonney Gabriel đã được chọn trước là người chiến thắng. Họ trích dẫn chuyện người đẹp này đến một spa kiêm trung tâm phẫu thuât thẩm mỹ - nơi đóng góp một phần quan trọng trong giải thưởng dành cho người đăng quang, 9 tuần trước khi giành chiến thắng chung kết. Nơi này cũng đã cập nhật video clip R'Bonney Gabriel đến thăm vài giờ sau khi cô đăng quang, làm dấy lên nghi ngờ họ đã biết trước kết quả và chuẩn bị sẵn sàng.

Bê bối gian lận bao trùm cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Ảnh 1.

R'Bonney Gabriel giây phút đăng quang

Ngoài ra, R'Bonney Gabriel cũng được cho là gần gũi với Crystle Stewart – giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Crystle Stewart đã làm tóc cho R'Bonney Gabriel vài tuần trước khi cô chiến thắng. Cảnh này được quay video clip lại.

Người đẹp Heather Lee O'Keefe – đại diện đến từ bang Montana của Mỹ, cho biết trên trang mạng xã hội TikTok rằng: "Tất cả các thí sinh Hoa hậu Mỹ năm nay đều cảm thấy sự thiên vị của ban tổ chức giành cho R'Bonney Gabriel. Chúng tôi có bằng chứng để chứng minh điều đó. Chúng tôi đặt danh hiệu của mình lên hàng đầu, đặt danh tiếng lên hàng đầu. Đó là cách chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ khi quyết tâm đứng lên để đấu tranh cho lẽ phải. Nhiều người trong chúng tôi nói rằng họ sẵn sàng từ bỏ danh hiệu để lên tiếng, chứng minh chúng tôi rất nghiêm túc trong chuyện này". 

Heather Lee O'Keefe thông tin một đơn kiện chống lại ban tổ chức cuộc thi đã được đệ lên tòa nhưng không tiết lộ chi tiết liên quan.

Heather Nunez - người đẹp đến từ New York, nói cô cảm thấy bẽ mặt, vô cùng thất vọng vì cuộc thi, sự công bằng đã không được thực thi. Cô lên tiếng là vì muốn ngăn chặn tình trạng này xảy ra với những thí sinh trong các cuộc thi sau.

Bê bối gian lận bao trùm cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Ảnh 2.

Heather Lee O'Keefe lên tiếng tố cáo

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 cùng R'Bonney Gabriel chưa lên tiếng trước các cáo buộc.

'R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, có cha là người Philippines, mẹ là người Mỹ. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế thời trang tại Đại học Bắc Texas. Hiện tại cô là nhà thiết kế trang phục chất liệu thân thiện môi trường. Ngoài ra, người đẹp này cũng là một người mẫu chuyên nghiệp.

Cô đã tự thiết kế một số trang phục mặc trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Mỹ. R'Bonney Gabriel cũng đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram cá nhân hướng dẫn chi tiết cách cô làm chiếc váy từng mặc được làm từ vật liệu tái chế.

R'Bonney Gabriel có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Kemah năm 2020 và vào tốp 5. Năm 2021, cô tham gia Hoa hậu bang Texas nhưng không thành công. Năm 2022, cô trở lại với Hoa hậu bang Texas và lần này thành công. Cô đại diện Texas tranh tài Hoa hậu Mỹ 2022.

Bê bối gian lận bao trùm cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Ảnh 3.

R'Bonney Gabriel là nhà thiết kế thời trang kiêm người mẫu

Bê bối gian lận bao trùm cuộc thi Hoa hậu Mỹ - Ảnh 4.

Cô chưa lên tiếng sau vụ việc

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo