Bị chỉ trích vì bày cách chữa Covid-19 tào lao, Angela Phương Trinh nói gì? - Ảnh 1.

Những thông tin chia sẻ về cách chữa Covid-19 bằng địa long của Angela Phương Trinh gặp bão chỉ trích

Mới đây, "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh gây sốc khi đăng tải thông tin Địa long (hay còn gọi là giun đất) có thể chữa khỏi được các bệnh lý do Covid-19 gây ra cũng như cả các bệnh nền đã có từ lâu của người mắc Covid-19. "Bà mẹ nhí" còn cho rằng thông tin này đã được cơ sở khoa học khẳng định.

Điều đó khiến "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh nhận về cơn bão chỉ trích vì cư dân mạng cho rằng không nên lan truyền những thông tin sai lệch về việc chữa trị Covid-19. Thực tế, đến thời điểm hiện tại, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định địa long có thể giúp chữa trị Covid-19.

Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, tối 21-8, Angela Phương Trinh đã chính thức lên tiếng về tranh cãi này.

"Bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh cho biết bản thân đã tìm hiểu qua các trang báo chính thống của cơ quan ngôn luận và thấy được địa long có tác dụng trị các triệu chứng sốt, ho, khó thở và mệt mỏi.

"Ai cũng có lỗi, tôi là người phàm thì cũng có lỗi. Sai chỗ nào tôi nhận chỗ đó. Sai là tôi sốt ruột muốn giúp bà con. Tôi xin chịu phạt về cái sai đó" - Angela Phương Trinh chia sẻ.

Bị chỉ trích vì bày cách chữa Covid-19 tào lao, Angela Phương Trinh nói gì? - Ảnh 2.

Bị chỉ trích, cô nhận sai

Bên cạnh đó, cô cũng khẳng định không chống lại việc công bố bất cứ một thuốc điều trị nào của nhà nước mà chỉ tranh thủ bảo vệ mạng sống của mình, của người thân và cộng đồng. Cô cho rằng đây là quyền lợi và nghĩa vụ căn bản mà mình có.

Với những ý kiến cho rằng.Angela Phương Trinh quảng cáo, PR cho loại thuốc đông y từ địa long qua những bài đăng của mình, cô tuyên bố sẽ mời cơ quan chức năng vào kiểm duyệt, điều tra mục đích của những người nói mình quảng cáo thuốc, trong khi chưa đưa ra được bằng chứng pháp lý nào. "Tôi tha thiết yêu cầu công an và cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, thanh minh cho tôi, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi' - Angela Phương Trinh chia sẻ.

Tác dụng điều trị bệnh Covid-19 của địa long chưa được chứng thực bởi một bằng chứng khoa học nào. Đây chỉ là bài thuốc dân gian, không nằm trong danh mục điều trị Covid-19 của Bộ Y tế.

Là một người nổi tiếng với hàng trăm ngàn người theo dõi trên mạng xã hội, kể cả khi Angela Phương Trinh tin tưởng vào bài thuốc địa long này đi nữa thì việc đăng thông tin chưa kiểm chứng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc trị bệnh Covid-19 là điều không nên.

Được biết, vào tháng 5-2021 vừa qua, đã có hai chủ tài khoản Facebook bị Công an tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính vì đăng nội dung "Địa long có thể ngăn ngừa, trị dứt bệnh Covid-19".

Bị chỉ trích vì bày cách chữa Covid-19 tào lao, Angela Phương Trinh nói gì? - Ảnh 3.

Nhưng cũng khẳng định kiện những người cho rằng cô đang quảng cáo cho Địa long

Thùy Trang