Bị chỉ trích vì ý tưởng CSGT ship hàng, ông Dũng khùng và loạt sao Việt phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Đưa ra đề xuất mùa dịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gặp chỉ trích "đúng như cái tên Dũng "khùng"

Cụ thể, sau 1 ngày gây tranh cãi với luồng ý kiến trái chiều với ý tưởng nhờ CSGT vận chuyển hàng thay cho những shipper mùa dịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (thường được gọi là Dũng "khùng") đã khóa bình luận trang cá nhân.

Ý tưởng đề xuất của đạo diễn Dũng "khùng" xuất phát từ quan điểm "hành động này không chỉ  bảo đảm an toàn mà còn là dịp để CSGT "tri ân" người dân". Cụ thể, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đề xuất: "Tui có ý tưởng vậy nè. Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn CSGT cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã...", anh viết. Bên cạnh đó, Dũng "khùng" còn mô tả thêm: "Tưởng tượng đang ngủ điện thoại reng 'mời đồng chí xuống nhận bánh mì'. Giao xong nói là 'ship đã được trừ vào những lần trước anh đã gửi anh em chúng tôi nhiều rồi, có đáng gì đâu anh".

Bị chỉ trích vì ý tưởng CSGT ship hàng, ông Dũng khùng và loạt sao Việt phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ anh

Có thể, ý tưởng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ đề xuất cho vui, tăng tương tác với bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ trên trang cá nhân mùa dịch. Trong khi nhiều sao Việt lên tiếng hưởng ứng ý kiến của Dũng "khùng" thi cư dân mạng lại lên án, chỉ trích phát ngôn được cho là thiếu suy nghĩ của nam đạo diễn. Bởi trong tình hình Covid-19 căng thẳng, ngoài đội ngũ y bác sĩ thì lực lượng công an, quân đội... đều tham gia chống dịch. Hơn nữa, đường phố mà thiếu CSGT liệu có còn trật tự, an toàn? Do vậy, CSGT không "rảnh rỗi" như những gì Nguyễn Quang Dũng tưởng tượng.

Bị chỉ trích vì ý tưởng CSGT ship hàng, ông Dũng khùng và loạt sao Việt phản ứng ra sao? - Ảnh 3.
Bị chỉ trích vì ý tưởng CSGT ship hàng, ông Dũng khùng và loạt sao Việt phản ứng ra sao? - Ảnh 4.

Nhưng cư dân mạng lại chỉ trích

Sau phát ngôn gây sốc, dân mạng ồ ạt tấn công Facebook cá nhân của nam đạo diễn cũng như những sao Việt đồng tình, hưởng ứng đề xuất này. Giữa "bão" thị phi, Nguyễn Quang Dũng đã khóa trang Facebook cá nhân. 

Đáng chú ý, những sao Việt ủng hộ quan điểm của nam đạo diễn như diễn viên Tú Vi, người mẫu Cao Thiên Trang cũng khóa Facebook ngay sau đó. Còn với Thân Thúy Hà, cô cũng có động thái được cho là ngăn chặn lời lẽ không hay từ phía dân mạng. Theo đó, nữ diễn viên đã khóa bình luận ở hầu hết các bài viết của mình.

  

Thùy Trang