Kwon Do Woon trở thành nam nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên công bố xu hướng giới tính của mình kể từ 20 năm trở lại đây. Điều đặc biệt, Kwon Do Woon công bố thông qua công ty quản lý của mình  - Trust Entertainment, nghĩa là được sự cho phép từ công ty quản lý.

"Tôi muốn lên tiếng với tư cách là tiếng nói đại diện cho cộng đồng LGBTQ (Cộng đồng người đồng tính nam, nữ, song tính…) và muốn mở ra triển vọng vươn xa hơn trong ngành giải trí. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục đại diện cho cộng đồng LGBTQ trong vai trò của mình" - Kwon Do Woon thổ lộ.

Ca sĩ Hàn gây sốc khi công bố là người đồng tính - Ảnh 1.

Ca sĩ Kwon Do Woon thừa nhận là người đồng tính. Nam nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc công khai việc này đã cách đây 20 năm

Anh cũng đăng tải trên trang cá nhân Instagram ời xác nhận giới tính và viết: "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy một "cơn lũ" bài viết về mình sáng nay, cảm ơn sự ủng hộ của mọi người".

Kwon Do Woon xuất hiện đầu tiên với tư cách thí sinh của chương trình "National college student trot contest" năm 2009. Anh nhận tổng cộng 3 giải thưởng quan trọng của chương trình gồm: giải thưởng lớn chung cuộc, giải thưởng cho người sáng tác, giải thưởng viết lời ca khúc.

Sau khi ra mắt album đầu tiên năm 2010, Kwon Do Woon hoạt động như ca sĩ trot độc lập. Gần đây, anh phát hành phiên bản làm lại điệu nhảy trot "Casanova" của Jang Yoon Jung cũng như xuất hiện với vai trò khách mời cố định trên chương trình radio trực tiếp trên nền tảng YouTube/Naver có tên "NAMOLLADIO".

Năm 2000, làng giải trí Hàn Quốc sốc khi ngôi sao truyền hình thực tế Hong Suk Chun là nghệ sĩ đầu tiên công bố là người đồng tính. Hàng loạt ý kiến tranh cãi trái chiều xuất hiện với một số người ủng hộ sự dũng cảm của Hong Suk Chun nhưng một số khác thì chỉ trích dữ dội.

Ca sĩ Hàn gây sốc khi công bố là người đồng tính - Ảnh 2.

Hong Suk Chun

Công chúng Hàn Quốc hiện vẫn khắc khe vấn đề giới tính nhưng cũng đã có sự cởi mở hơn đôi chút so với 20 năm trước. Kwon Do Woon hiện nhận được nhiều lời chúc mừng anh sống thật với bản thân.

Minh Khuê (Theo Allkpop)