Ca sỹ Vy Oanh đề nghị công an bảo vệ khẩn cấp vì bị đe dọa - Ảnh 1.

Vy Oanh làm đơn đề nghị Công an TP HCM bảo vệ khẩn cấp vì bị đe dọa

Ca sĩ Vy Oanh (Nguyễn Thị Mỹ Oanh) xác nhận vừa gởi đơn tới Công an TP HCM đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ khẩn cấp do cô rất lo sợ có thể gặp nguy hiểm vì lời đe doạ của một số người.  

Vy Oanh cho biết sau khi làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đai Nam, gởi các cơ quan chức năng, cô đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Thậm chí, Vy Oanh còn nhận được những lời đe dọa tính mạng cô và gia đình. "Điều đó khiến bản thân tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi. Tôi tin rằng chỉ có luật pháp mới có thể bảo vệ tôi" - cô nói.

Ca sỹ Vy Oanh đề nghị công an bảo vệ khẩn cấp vì bị đe dọa - Ảnh 2.

Vy Oanh cho biết sau khi tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, cô đã nhận được nhiều lời đe dọa

Theo Vy Oanh, thời gian gần đây, cô là một trong những người tố cáo hành vi vi phạm của bà Nguyễn Phương Hằng. Vy Oanh cho biết bên cạnh những phát ngôn và hành động gần đây tỏ thái độ coi thường pháp luật, bà Hằng còn thách thức sẽ lên danh sách và đến tận nơi (nhà riêng, cơ quan) để "thăm", livestream, tặng hoa, "kem chống nhục" cho những người đã tố cáo bà. 

Với tất cả những điều đó, Vy Oanh lo ngại bà Hằng hoặc những người ủng hộ bà ta sẽ "đến thăm" cô, "sẽ có những hành vi đi quá giới hạn, gây rối loạn, ẩu đả, đe dọa, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi cũng như người thân trong gia đình tôi".

Ca sỹ Vy Oanh đề nghị công an bảo vệ khẩn cấp vì bị đe dọa - Ảnh 3.

Vy Oanh lo sợ bản thân và gia đình sẽ gặp nguy hiểm

Trước đó, vào ngày 21-6 và 25-10, ca sĩ Vy Oanh đã làm đơn tố giác, đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ việc bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream (phát sóng trực tiếp) đưa ra thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, tổ chức, ca sĩ, nghệ sĩ, trong đó có cô. 

Theo Vy Oanh, trong 7 buổi livestream có nội dung làm nhục, thoá mạ cô (từ ngày 16-5 đến 9-10), bà Hằng đã sử dụng hàng loạt ngôn từ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm cô, như "đẻ thuê" (lặp lại 10 lần), "làm gái bao" (2 lần), "làm bé" (2 lần), "giật chồng" (3 lần), "zĩ zãng zơ záy" (dĩ vãng dơ dáy, 9 lần)...

Thùy Trang