Daily Mail ngày 9-11 thông tin rằng Arielle Keil, người sinh ra ở "thủ phủ sầu riêng của Philippines nhưng trưởng thành tại Auckland, New Zealand đã chiến thắng trong cuộc đua nhan sắc. Cô trở thành tân Hoa hậu liên lục địa New Zealand.

Cận cảnh người đẹp chuyển giới là tân Hoa hậu liên lục địa New Zealand - Ảnh 1.

Arielle Keil

Arielle Keil có tên Andrew trước khi phẫu thuật chuyển giới vào đầu năm nay. "Cuộc thi là một trải nghiệm tuyệt vời! Đó là điều mà tôi muốn làm nhất từ lâu để cố gắng biến giấc mơ trở thành sự thật và mọi thứ tuyệt vời" – Arielle Keil thổ lộ với trang Metro.

Arielle Keil đang nỗ lực lấy bằng cử nhân ngành thiết kế thời trang. Cô cho biết cảm thấy rằng việc tiết lộ mình là người chuyển giới còn áp lực và kinh hoàng hơn cả công khai là người đồng tính. Mặc dù ý thức được mọi người sẽ có nhiều cái nhìn khác nhau về mình nhưng cô vẫn muốn công khai mình là người chuyển giới để không hối tiếc về sau.

Cận cảnh người đẹp chuyển giới là tân Hoa hậu liên lục địa New Zealand - Ảnh 2.

Cô là người đẹp chuyển giới

Cận cảnh người đẹp chuyển giới là tân Hoa hậu liên lục địa New Zealand - Ảnh 3.

Arielle Keil đã có giai đoạn đấu tranh cùng gia đình trong quá khứ

Cận cảnh người đẹp chuyển giới là tân Hoa hậu liên lục địa New Zealand - Ảnh 4.

Cô không muốn lãng phí tuổi xuân trong cơ thể không phải thuộc về tâm hồn mình

"Tôi không muốn lãng phí tuổi xuân trong cơ thể không phải thuộc về tâm hồn mình. Vì thế, tôi nói với bố mẹ dù biết phản ứng của họ sẽ thế nào" - Arielle Keil kể. Arielle Keil bắt đầu chuẩn bị cho quá trình chuyển giới vào năm 2017 với sự phản đối dữ dội từ bố mẹ.

Họ đưa ra hai lựa chọn hoặc là phải dừng lại hoặc ra khỏi nhà và Arielle Keil rời đi. Cô đối mặt với trầm cảm và cả suy nghĩ tiêu cực như dự tính tự kết liễu cuộc đời. Tuy nhiên, bất chấp khó khăn, Arielle Keil từng bước vượt qua, chọn được sống thật với bản thân. Hiện tại, cô cho biết bản thân rất hạnh phúc, không sợ hãi khi đã hoàn thành giấc mơ sau chuyển giới.

Người chuyển giới đăng quang cuộc thi hoa hậu không còn là chuyện quá hiếm hoi trên thế giới. Năm 2018, Ángela Maria Ponce Camacho trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Tây Ban Nha năm 2018. Jenna Talackova cũng giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài vào năm 2012 để cho phép cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Canada.

Arielle Keil nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ trên trang cá nhân kể từ khi đăng quang. Họ bày tỏ sự tự hào về cô.

Cận cảnh người đẹp chuyển giới là tân Hoa hậu liên lục địa New Zealand - Ảnh 5.

Arielle Keil lúc nhỏ

Minh Khuê (Theo Daily Mail)