JetStar Entertainment, công ty quản lý của Cao Dĩ Tường, lên tiếng xác nhận nam người mẫu, diễn viên này đã qua đời đột ngột. "Chúng tôi sốc và buồn vô cùng trước sự việc" - thông cáo có đoạn viết.

Cao Dĩ Tường ngất xỉu khi đang chạy theo yêu cầu của chương trình thực tế quay ở Ninh Ba – Trung Quốc lúc 2 giờ ngày 27-11. Đây là chương trình do Đài Truyền hình Chiết Giang sản xuất, tập trung thử thách thể chất của người tham gia.

Cao Dĩ Tường đột tử, đài truyền hình ở Trung Quốc bị chỉ trích - Ảnh 1.

Cao Dĩ Tường gây sốc khi đột tử trên trường quay

Nhân viên y tế sơ cứu cho Cao Dĩ Tường tại hiện trường trong hơn 10 phút. Khi đến bệnh viện, anh đã giãn đồng tử, tim ngừng đập. Dù được cứu chữa tích cực nhưng Cao Dĩ Tường không qua khỏi.

Nữ diễn viên Thư Kỳ cho biết: "Tôi vô cùng buồn, không biết phải nói gì. Tôi cảm thấy rất tiếc, cuộc sống quá vô thường". Trần Kiều Ân, Vương Lạc Đan, Trương Hàn bàng hoàng trước thông tin này. Nam diễn viên Lý Trị Đình viết trên mạng xã hội rằng không thể chấp nhận tin Cao Dĩ Tường đột ngột ra đi, rời bỏ mọi người. Nam diễn viên người Mỹ gốc Đài Loan Vương Dương Minh ngợi ca Cao Dĩ Tường là người tốt bụng nhất anh từng biết.

Ca sĩ Đài Loan Phạm Vĩ Kỳ thay hình nền đen trên mạng xã hội với chú thích: "Trái tim tôi tan vỡ". Đinh Xuân Thành cũng đăng màu đen thể hiện nỗi buồn trước sự ra đi của bạn.

Cao Dĩ Tường đột tử, đài truyền hình ở Trung Quốc bị chỉ trích - Ảnh 2.

Anh ra đi ở tuổi 35

Nhiều người hâm mộ không tin rằng Cao Dĩ Tường ra đi. Họ bày tỏ sự thương tiếc thần tượng trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng chỉ trích Đài Truyền hình Chiết Giang, đơn vị sản xuất chương trình truyền hình thực tế mà Cao Dĩ Tường tham gia. Họ cho rằng nhà sản xuất thiết kế chương trình nhưng lại không thể bảo đảm an toàn cho người tham gia, khiến họ lao lực đến kiệt sức. Nhiều người khác kêu gọi dẹp bỏ chương trình truyền hình này. Một số thông tin còn cho rằng tổ sản xuất chương trình truyền hình không cấp cứu kịp thời khi Cao Dĩ Tường đột quỵ.

Diễn viên Từ Tranh khuyên các diễn viên trẻ phải biết cách chăm sóc bản thân khi làm việc bên ngoài và không được quá sức. Anh cũng lên án nhà sản xuất: “Nhận thức về các biện pháp phòng ngừa an toàn sức khỏe của chương trình quá kém. Họ phải chịu trách nhiệm!"

Hôn thê của Cao Dĩ Tường sốc trước thông tin này. Cô tức tốc lên máy bay đến Chiết Giang để đưa thi thể chồng sắp cưới về lo hậu sự.

Cao Dĩ Tường đột tử, đài truyền hình ở Trung Quốc bị chỉ trích - Ảnh 3.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Cao Dĩ Tường

M.Khuê (Theo Business Insider, Yahoo, Sohu, Ifeng)