xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chia sẻ quan điểm ăn uống, Nam Em bị chỉ trích vì sai kiến thức

Thùy Trang, ảnh: NS

(NLĐO)- Bày tỏ quan điểm về việc ăn chay và ăn mặn liên quan đến tính cách một người, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt rằng "Thiếu kiến thức trầm trọng!".

Chia sẻ quan điểm ăn uống, Nam Em bị chỉ trích vì sai kiến thức - Ảnh 1.

Bày tỏ quan điểm về ăn uống, Nam Em bị phản đối kịch liệt

Mới đây, Nam Em chia sẻ quan điểm liên quan đến việc ăn chay và ăn thịt. Theo cô, việc ăn uống ảnh hưởng đến tính cách. Cụ thể, Nam Em bày tỏ: "Trong giới động vật thì những loài ăn thịt (như hổ, cầy, cáo...) lúc ăn thì gầm gừ, tranh giành cấu xé là gì chúng thường không thể sống chung thành đàn đông đúc, quây quần bên nhau được. 

Con đực thường ăn thịt con non. Những chó sói con trong cùng một ổ có thể cắn chết nhau mà vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Trái lại, những loài ăn thực vật (như trâu, bò, hươu, nai ...) thì bình tĩnh, thư thái trong khi ăn, chúng thường sống hòa thuận, yêu thương, cùng chăm sóc, che chở, bảo vệ lẫn nhau, nhất là đối với những con non".

Chia sẻ quan điểm ăn uống, Nam Em bị chỉ trích vì sai kiến thức - Ảnh 2.

Cô bị cư dân mạng chỉ trích "thiếu kiến thức trầm trọng"

Nam Em trích dẫn một thí nghiệm trên động vật khi cho chúng ăn thịt và ăn thảo mộc. Theo đó, những động vật ăn cỏ sẽ hiền lành hơn những động vật ăn thịt. Điều đáng nói hơn, Nam Em còn đồng ý với việc lấy so sánh này áp dụng lên con người khi cho rằng trẻ con ăn thịt thường ngỗ nghịch, lười biếng hơn còn người lớn hay ăn thịt cũng nóng nảy và độc ác hơn. 

"Trẻ con ăn nhiều thịt thường ngỗ ngược, không vâng lời, rất ích kỷ, lười biếng... Trẻ ăn cơm rau là chính thường thùy mị, ngoan ngoãn, chăm chỉ, khỏe mạnh và dẻo dai hơn nhiều. Người lớn ăn nhiều thịt thường hay nóng nảy, cục cằn, ích kỷ, thiếu kiên trì, nhiều khi thô lỗ, độc ác... Người ăn thuần chay thì bình thản, điềm tĩnh, kiên nhẫn, vị" - Nam Em chia sẻ.

Chia sẻ quan điểm ăn uống, Nam Em bị chỉ trích vì sai kiến thức - Ảnh 3.

Nhiều người khuyên cô nên ăn chay

Quan điểm này của cô ngay lập tức nhận phải ý kiến trái chiều. Nhiều người không đồng tính với Nam Em và khẳng định: "Nói người ăn thịt có tính cách xấu là vô cùng phiến diện và vô lý". Một số khác bày tỏ cô không chỉ thiếu kiến thức mà còn có phần khiếm nhã, thiếu tinh tế. "Tâm địa con người chẳng do thực phẩm quyết định đâu chị ạ!", "Đúng theo suy nghĩ khùng của chị thôi", "Người bình thường không thể suy nghĩ thế này được", "Nói như vậy là không đúng rồi!",... là những bình luận của cư dân mạng.

Chia sẻ quan điểm ăn uống, Nam Em bị chỉ trích vì sai kiến thức - Ảnh 4.

Nam Em là người đẹp vướng lắm thị phi


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo