Goo Hara tự tử ở tuổi 28, không kịp để lại di chúc mà chỉ có di thư viết tay kể lại nỗi thống khổ, dằn vặt của cô về sự bế tắc trong cuộc sống. Nhiều bạn bè, người hâm mộ của cô bị sốc. Tuy nhiên, nỗi buồn nhanh chóng chuyển thành phẫn nộ khi họ phát hiện cha mẹ của cô có trong danh sách thừa kế theo luật.

Công chúng phẫn nộ vì người bỏ rơi Goo Hara hưởng thừa kế - Ảnh 1.

Di ảnh của Goo Hara

Theo luật pháp Hàn Quốc, một người qua đời mà không để lại di chúc, tài sản sẽ được chia cho cha mẹ và anh chị em ruột.

Người hâm mộ Goo Hara đều biết cô đã phải rời khỏi nhà cha mẹ mình năm 14 tuổi, sau khi họ ly hôn và cả hai không quan tâm đến con gái mình. Cô đến sống với dì trước khi gia nhập làng giải trí Hàn Quốc và trở nên nổi tiếng.

Dù bị cha mẹ bỏ bê, Goo Hara vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết với anh trai. Trong tang lễ ngày 25-11, anh trai Goo Hara là người túc trực bên linh cữu của cô, không có bóng dáng cha mẹ.

Công chúng phẫn nộ vì người bỏ rơi Goo Hara hưởng thừa kế - Ảnh 2.

Đây là lý do tại sao người hâm mộ phẫn nộ khi biết rằng tài sản không nhỏ của Goo Hara sẽ chia cho cả cha mẹ cô. Họ cho rằng dì và anh trai mới là những người xứng đáng được thừa kế công sức lao động của Goo Hara.

Goo Hara tự tử một thời gian ngắn sau khi bạn thân của cô là Sulli tự tử. Cả hai được nhận định bị trầm cảm, chịu nhiều áp lực từ bạo lực mạng, tấn công của các bình luận ác ý, chỉ trích kinh khủng.

M.Khuê (Theo Allkpop)