Nhạc sĩ kiêm ca sĩ 73 tuổi này đã phải hủy bỏ 17 sô diễn cuối cùng trong chuyến lưu diễn "Farewell Yellow Brick Road" vào đầu tháng 3-2020 khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, ông vẫn kịp kiếm được nhiều hơn số tiền mà người thứ hai trong danh sách là "họa mi" Celine Dion đến 14 triệu bảng Anh.

Các số liệu được tạp chí Pollstar công bố cho thấy rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu vẫn kiếm được hàng triệu bảng Anh bất chấp tác động của đại dịch.

Danh ca Elton John kiếm bộn tiền bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Elton John kiếm được 65 triệu bảng Anh

Trong tốp 5 ngoài Elton John dẫn đầu, Celine Dion thứ hai còn có nhóm nhạc Trans-Siberian Orchestra giữ vị trí thứ 3 với 44 triệu bảng Anh. Nhóm U2 và Queen lần lượt kiếm được 40 triệu bảng Anh và 34 triệu bảng Anh. Ngay cả diễn viên hài Jack Whitehall cũng kiếm 4 triệu bảng Anh từ chuyến lưu diễn trước khi các show phải hủy do dịch bệnh.

Danh ca Elton John kiếm bộn tiền bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Celine Dion kém hơn 14 triệu bảng Anh và xếp thứ 2

Tạp chí Pollstar đưa ra con số thiệt hại "thảm khốc" mà đại dịch tác động đến làng giải trí Anh là 22,6 tỉ bảng Anh. Đây là doanh thu bán vé dự đoán sẽ đạt được nếu các buổi trình diễn không bị hủy bởi dịch.

Các chuyên gia cho biết Elton John hy vọng sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn của mình vào tháng 1-2022, dự kiến sẽ thu 200 triệu bảng Anh nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

"Ông ấy đang tận hưởng thời gian giãn cách bên gia đình và cũng háo hức được trở lại các buổi diễn khi mọi thứ an toàn. Cả cỗ máy lưu diễn khổng lồ đã và đang ngừng hoạt động trên toàn thế giới. Thật đáng kinh ngạc!" – chuyên gia của Pollstar nhận xét.

Elton John công khai lưỡng tính vào năm 1976 và kết hôn với Renate Blauel - phụ nữ gốc Đức - năm 1984. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 4 năm.

5 năm sau ly hôn, Elton John gặp và phải lòng David Furnish - nhà sản xuất phim người Canada kém ông 15 tuổi. Họ kết hôn và sống hạnh phúc cùng 2 con nhờ mang thai hộ.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)