icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Đầu nậu” ma túy vụ rapper đột tử nhận án gần 11 năm tù

Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter)

(NLĐO) – Ryan Michael Reavis, “đầu nậu” cung cấp các viên thuốc gây nghiện giả có trộn fentanyl cho những kẻ phân phối để chúng bán cho rapper Mac Miller, khiến anh vô tình sử dụng quá liều dẫn đến đột tử, nhận án gần 11 năm tù giam.

Theo Hollywood Reporter, trong phiên tòa ngày 18-4 tại Tòa án liên bang Los Angeles – Mỹ, thẩm phán Otis D. Wright đã kết án Ryan Michael Reavis 10 năm 11 tháng tù giam. Phán quyết được đưa ra sáu tháng sau khi Ryan Michael Reavis đạt được thỏa thuận với các công tố viên để nhận tội về một tội phân phối fentanyl – ma túy được gọi là "thuốc xác sống" vì nó mạnh hơn heroin từ 30 đến 50 lần và mạnh gấp 100 lần so với morphine.

“Đầu nậu” ma túy vụ rapper đột tử nhận án gần 11 năm tù - Ảnh 1.

Rapper Mac Miller đột tử tuổi 26

Ryan Michael Reavis đã cung cấp các viên thuốc oxycodone giả có tẩm, trộn lẫn fentanyl. Bình thường, oxycodone là thuốc giảm đau từ vừa đến nặng, có khả năng gây nghiện, chỉ bán theo toa. Từ đầu nguồn của Ryan Michael Reavis, những kẻ bán thuốc đã phân phối thuốc giả này cho rapper Mac Miller khiến anh vô tình kết hợp với các loại khác dẫn đến đột tử do sốc ma túy.

Rapper Mac Miller qua đời tuổi 26, tại nhà riêng ở bang California – Mỹ vào tháng 9-2018. Sau khi khám nghiệm thi thể, văn phòng pháp y thuộc Sở cảnh sát Los Angeles - Mỹ, cho biết rapper này bị độc tính hỗn hợp từ các loại ma túy tổng hợp: Cocaine, fentanyl, ethanol. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Mac Miller mua nhầm oxycodone giả có trộn lẫn fentanyl.

"Chúng tôi nhận thấy những kẻ buôn bán rong các loại dược phẩm giả làm bằng fentanyl ngày càng phổ biến. Do đó, fentanyl là nguyên nhân số một gây ra các ca tử vong do sốc ma túy ở Mỹ" - Công tố viên Mỹ Nick Hanna nhận định trong tuyên bố vào tháng 10-2021.

“Đầu nậu” ma túy vụ rapper đột tử nhận án gần 11 năm tù - Ảnh 2.

Anh mua nhầm thuốc oxycodone giả có trộn lẫn fentanyl

Liên quan đến vụ việc Mac Miller, ngoài Ryan Michael Reavis, cảnh sát cũng bắt hai người liên quan việc bán thuốc giả cho anh là Cameron James Pettit và Stephen Walter. Trong đó, là Cameron James Pettit trực tiếp bán thuốc còn Stephen Walter là cầu nối nguồn từ "đầu nậu" thuốc giả đến Cameron James Pettit.

Mac Miller tên thật là Malcolm McCormick, theo đuổi âm nhạc từ khi còn tuổi thiếu niên.

Năm 2012, Mac Miller ra album đầu tay có tên "Blue slide park". Album này thành công vang dội, trở thành album đầu tay được sản xuất độc lập đầu tiên nằm trên bản xếp hạng Billboard thời gian dài.

Đến tháng 8-2018, Mac Miller ra mắt album phòng thu thứ 5 trong sự nghiệp, lấy tên "Swimming". Cchưa tận hưởng hết sự thành công của "Swimming" thì Mac Miller đã ra đi vĩnh viễn một tháng sau đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo