Đen Vâu hỏi khán giả Ai muốn nghe không? - Ảnh 1.

"Ai muốn nghe không?" tiếp tục mang đậm chất Đen Vâu

Đen Vâu vừa tung đoạn clip quảng bá (teaser) MV "Ai muốn nghe không?" và chia sẻ sự trở lại cùng âm nhạc với bản rap thuộc dự án "Lộn xộn 5". Đây là dự án tập hợp những sáng tác "vu vơ" của Đen Vâu nhằm giãi bày tâm tư tình cảm của anh, với 4 ca khúc từng nhận được sự yêu mến của khán giả là "Lộn xộn 1" và 2, "Mười năm", "Lối nhỏ - Cảm ơn" và "Ai muốn nghe không?". 

"Ai muốn nghe không?" tiếp tục mang đậm chất Đen Vâu - độc đáo, thú vị và bí ẩn bởi một cú máy one-shot quay từ toàn cảnh đến cận cảnh giữa thung lũng, zoom trọn khoảnh khắc anh cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc mới. Ngay sau đó, giai điệu trữ tình với tiếng guitar êm đềm vang lên, cùng hai câu rap có tiết tấu tựa như câu hát: "Có biết bao nhiêu điều không biết nói với ai. Ai muốn nghe, muốn nghe không?".  

Trước đây, Đen Vâu từng tung những teaser MV hay cả một MV được quay theo cách không giống ai. Với MV "Hai triệu năm" quay dưới nước, "Một triệu like" trong rừng hay "Trời hôm nay nhiều mây cực!" ghi hình trên trời, Đen Vâu đã sở hữu hàng loạt sản phẩm đơn giản mà vẫn độc đáo, gây bất ngờ cho khán giả. Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của Đen Vâu. Hình ảnh nam rapper "chìm trong biển nước" ở "Hai triệu năm" từng gây "bão" một thời vì ý tưởng có một không hai.  

Đen Vâu hỏi khán giả Ai muốn nghe không? - Ảnh 2.

Đen Vâu luôn có những MV thú vị bởi sự sáng tạo nhưng rất đơn giản

"Ai muốn nghe không?" là một bản rap chứa đựng tâm tư và những suy nghĩ của Đen Vâu thời gian qua. Với anh, rap chính là cách để giải toả tâm trạng và thể hiện những điều không biết nói cùng ai, để bản thân cảm thấy nhẹ lòng hơn. 

"Có những người buồn thì coi phim, đi du lịch, còn đối với tôi, rap là một cách để giải trí. Khi suy nghĩ về vần điệu, câu từ, lyrics cũng chính là lúc tôi tận hưởng. Tôi luôn nói với anh em làm chung rằng khi làm việc là lúc vui nhất. Còn lúc bài nhạc phát hành thì gần như mình đã xong phần việc rồi" - anh bày tỏ.  

"Ai muốn nghe không?" ra mắt vào thời điểm Đen Vâu nhìn nhận lại bản thân và những gì anh đang làm. "Những thứ mình làm đúng hay sai, nó có phải là không đúng cũng không sai? Đôi khi mình cũng suy nghĩ xem bản thân có bị "biến đổi" không? Những gì mình đang có, cái gì là thực, cái gì là ảo? Tất cả đều là sự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của mình" - anh nói.    

Đen Vâu vừa tung teaser MV "Ai muốn nghe không?"

Nói về sự trở lại với âm nhạc sau những góp ý từ khán giả cho ca khúc "Đi trong mùa hè" vừa phát hành vào tháng 5, Đen Vâu thổ lộ: "Tôi không bị áp lực. Với những ý kiến khen chê, nếu dành thời gian suy ngẫm thì mình thấy đó là điều tốt. Dù đúng hay sai, đó là những lời nhắc nhở, để mình được trải nghiệm những góc nhìn mới lạ và hiểu ra ở ngoài kia có rất nhiều người, phải chấp nhận sẽ không ai có cùng suy nghĩ với mình. Mình cần cẩn thận hơn, trách nhiệm hơn".

Thùy Trang