Trong buổi giao lưu ra mắt phim truyền hình "Giấc mơ của mẹ" tại TP HCM chiều 28-6, NSƯT Hữu Châu thổ lộ đây là lần đầu tiên ông vào vai người cha trong gia đình có 3 người con. 

Dù tham gia nhiều vai diễn trên sân khấu kịch, điện ảnh, truyền hình nhưng chưa bao giờ ông được hóa thân làm cha của gia đình nhiều con như thế trên màn ảnh.

Với vai ông Quốc, chồng của bà Thanh (NSND Hồng Vân thủ diễn), đây là lần tái hợp đầu tiên với vai trò vợ chồng của NSƯT Hữu Châu và NSND Hồng Vân sau 20 năm. Vai diễn cặp đôi của cả hai cách đây 20 năm là trong vở kịch "Lôi Vũ" khi NSND Hồng Vân vào vai Thị Bình, còn NSƯT Hữu Châu vào vai Lỗ Quý.

Diễm My lên tiếng về tin đồn yêu Nhan Phúc Vinh - Ảnh 1.

Ê-kíp đoàn phim "Giấc mơ của mẹ" tại buổi giao lưu. Ảnh: M.Khuê

Diễm My lên tiếng về tin đồn yêu Nhan Phúc Vinh - Ảnh 2.

NSƯT Hữu Châu và các diễn viên trẻ tại buổi giao lưu ra mắt phim. Ảnh: Facebook nhân vật

Diễm My lên tiếng về tin đồn yêu Nhan Phúc Vinh - Ảnh 3.

Cùng chụp ảnh vui nhộn. Ảnh: Facebook nhân vật

Diễm My lên tiếng về tin đồn yêu Nhan Phúc Vinh - Ảnh 4.

Tạo hình NSƯT Hữu Châu trong phim. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

"Tôi chưa từng khóc nhiều như khi vào vai ông Quốc. Thời gian quay đầu, tôi đã phải khóc suốt 2 ngày. Kết thúc 2 ngày chỉ toàn khóc, đoàn nghỉ vì dịch Covid-19 suốt 5-6 tháng. Đến tháng 10 khi TP HCM mở cửa trở lại, tôi háo hức đến trường quay ở Bình Dương, hồ hởi được làm việc lại. Thế nhưng quay được một ngày, cả đoàn nghỉ tiếp do có ca mắc. Tôi và NSND Hồng Vân cũng đều mắc Covid-19" - NSƯT Hữu Châu kể.

Tại buổi giao lưu, diễn viên Diễm My 9X chia sẻ vai diễn Trà My có những điểm giống cô ngoài đời nhưng cũng có điểm khác. Cô thấy thoải mái khi được đóng cùng "mẹ" Vân và "ba" Châu bởi cả hai đều là nghệ sĩ gạo cội, dẫn dắt cảm xúc rất tốt. Đoàn phim đóng cùng nhau thời gian dài, mọi người cùng ăn, cùng ở, gặp nhau suốt nên cô có cảm giác đấy là gia đình thật của mình.

Diễm My lên tiếng về tin đồn yêu Nhan Phúc Vinh - Ảnh 5.

Diễm My 9X vào vai con gái của ông Quốc và bà Thanh. Nguồn ảnh: M.Khuê

Nữ diễn viên cũng bác bỏ tin đồn chuyện tình cảm giữa mình và diễn viên Nhan Phúc Vinh. Cô cho biết Nhan Phúc Vinh rất chuyên nghiệp, luôn dìu dắt đàn em, hỗ trợ trong diễn xuất để nâng bạn diễn lên. Cô xem anh là một người anh trong nghề. 

MC Hoàng Oanh chứng thực cho những chia sẻ của Diễm My 9X. Cô từng làm việc cùng Nhan Phúc Vinh và đây là diễn viên rất chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ cho bạn diễn, cho đàn em. Đặc biệt, anh không để xảy ra chuyện tình cảm với bạn diễn.

"Giấc mơ của mẹ" do Nguyễn Minh Chung đạo diễn, ngoài các diễn viên trên còn có Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Ngân Hòa, Khánh Huyền... 

Phim kể về cuộc đời của bà Thanh, hy sinh cả cuộc đời chăm lo cho chồng và 3 con nhưng đến mãi sau này các con mới thấu hiểu nỗi lòng người mẹ. Phim được Việt hóa từ tác phẩm của Hàn Quốc, phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieOn từ 1-7.

Diễm My lên tiếng về tin đồn yêu Nhan Phúc Vinh - Ảnh 6.

NSND Hồng Vân và NSƯT Hữu Châu với tạo hình trong phim. Sau 20 năm, cả hai lại vào vai vợ chồng. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Minh Khuê