Trong buổi chiếu ra mắt tại TP HCM vào tối 21-8, phim "Anh thầy ngôi sao" mang đến câu chuyện truyền cảm hứng được thể hiện dễ thương, hài hước. Nội dung phim kể về Hoàng (Huyme thể hiện) – khao khát trở thành ca sĩ, tỏa sáng trên sân khấu. Tuy nhiên, Hoàng dù cố gắng vẫn mãi chẳng có cơ hội và trong lúc chờ đợi giây phút tỏa sáng của mình, anh làm thầy giáo dạy nhạc.

Anh được đề nghị ra đảo Quý – một hòn đảo xa xôi, dân cư thưa thớt, để dạy cho trẻ em ở đây. Hoàng được đón tiếp nồng nhiệt nhưng thực lòng chẳng thích một nơi nghèo nàn, thiếu thốn vật chất và nhất là khó tiếp cận giấc mơ thành ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, sau nhiều tình huống hài hước, dễ thương lẫn giây phút cảm động, Hoàng dần dần yêu mến hòn đảo có người dân chất phát, thật thà, 5 học trò ngây thơ, đáng yêu và cả cô "công chúa đảo" do Miu Lê thủ diễn.

Đỗ Đức Thịnh được khen ngợi với “Anh thầy ngôi sao” - Ảnh 1.

Ê-kíp diễn viên phim "Anh thầy ngôi sao"

Phim có câu chuyện đơn giản, gần gũi đúng như những gì đạo diễn Đỗ Đức Thịnh giới thiệu. Dàn diễn viên diễn xuất tốt từ Huyme, Miu Lê cho đến 5 diễn viên nhí. Với lợi thế về âm nhạc, cảnh đẹp, "Anh thầy ngôi sao" truyền cảm hứng tích cực thông qua câu chuyện nỗ lực thực hiện giấc mơ của người trẻ. Những khó khăn, thử thách trên bước đường đó giúp người trẻ nhận ra đâu khả năng thực sự của mình và chấp nhận. Một hành trình trưởng thành đầy tích cực của nhân vật mà đan xen vào đó là nụ cười lẫn nước mắt, hài hước song hành cảm xúc.

Phim cũng có sạn nhỏ, những điểm chưa tốt về phần kỹ xảo, trang điểm nhưng sự dễ thương, chân thật và giản dị giúp lấn át điểm yếu, giữ trọn cảm xúc khán giả.

Đỗ Đức Thịnh được khen ngợi với “Anh thầy ngôi sao” - Ảnh 2.

Phim hài hước nhờ vào diễn xuất trong sáng, đáng yêu của 5 diễn viên nhí

"Bồi hồi, vui nhộn và hào hứng" là cảm nhận của đạo diễn Charlie Nguyễn khi thưởng thức bộ phim. Anh cho biết đặc biệt cảm thấy rung động trong những phân cảnh giữa Hoàng và các học trò nhỏ. "Theo tôi, thành công lớn nhất của đạo diễn Đức Thịnh là giúp dàn diễn viên nhí có màn thể hiện xuất sắc" – Charlie Nguyễn chia sẻ. 

Trong khi đó, đạo diễn Lý Minh Thắng đánh giá phim mang lại cảm giác vui và hạnh phúc với những mảng miếng hài quen thuộc của Đức Thịnh, cùng câu chuyện dễ thương. Lý Minh Thắng tiết lộ cảm xúc của anh dâng trào ở một phân cảnh cuối phim.

"Câu chuyện về hành trình theo đuổi ước mơ của phim cũng mang tính nhân văn rất cao, khiến mình cảm thấy bộ phim rất gần gũi với những người đam mê nghệ thuật như mình" – Võ Điền Gia Huy bày tỏ. Nhà thơ Nguyễn Phong Việt đánh giá cao năng lượng tích cực mà bộ phim mang lại. "Câu chuyện của phim đã truyền cho mình cảm hứng về sự lạc quan, hạnh phúc và sẽ tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ đang gặp khó khăn trong cuộc sống" – anh chia sẻ. Trong khi đó, Đạo diễn Võ Thanh Hòa ấn tượng với phần nhạc phim.

Đỗ Đức Thịnh được khen ngợi với “Anh thầy ngôi sao” - Ảnh 3.

Tác phẩm kể lại câu chuyện giản dị, gần gũi, hướng đến sự tích cực trong cuộc sống

Đỗ Đức Thịnh được khen ngợi với “Anh thầy ngôi sao” - Ảnh 4.

"Anh thầy ngôi sao" là tác phẩm Việt hóa từ kịch bản Hàn Quốc nhưng đã được viết lại gần như toàn bộ câu chuyện cho phù hợp, chỉ lấy cảm hứng một người trẻ ước mơ thành ngôi sao nhưng không có cơ hội và phải làm tạm công việc thầy giáo rồi ra đảo dạy cho trẻ em. Phim ra mắt khán giả vào ngày 30-8. Đây là tác phẩm tiếp nối "Trạng Quỳnh", "Sứ mệnh trái tim"… do Đức Thịnh đạo diễn. 

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp