Em trai Sơn Tùng M-TP vào showbiz, chịu áp lực lớn - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP - đã có buổi ra mắt cực kỳ hoành tráng

Trưa 7-8, mạng xã hội xôn xao việc Nguyễn Việt Hoàng, em trai Sơn Tùng M-TP, chính thức thông báo dấn thân showbiz trong vai trò ca sĩ với biệt danh MONO.

Trong buổi ra mắt truyền thông với vai trò ca sĩ, Việt Hoàng đưa ra một album mới toanh gồm 8 ca khúc do chính anh sáng tác cùng một MV.

Lý do Việt Hoàng không "đầu quân" cho công ty giải trí do anh trai thành lập cũng được đem ra "mổ xẻ", kèm theo đó là những suy đoán của khán giả về một tương lai không dễ dàng cho Việt Hoàng khi phải thoát khỏi cái bóng của Sơn Tùng M-TP.

Bên cạnh chờ mong, kỳ vọng về giọng hát lẫn sản phẩm âm nhạc sắp tới của Việt Hoàng, nhiều người không khỏi thắc mắc về lý do vì sao nam ca sĩ chọn 1 nghệ danh "dễ mà khó" - MONO. Theo cộng đồng mạng, biệt danh này dễ nhớ nhưng khó tìm kiếm trên mạng xã hội nếu không kèm theo tên thật hay danh xưng "em trai Sơn Tùng M-TP".

Em trai Sơn Tùng M-TP vào showbiz, chịu áp lực lớn - Ảnh 2.

Việt Hoàng lấy nghệ danh là MONO

Giải đáp thắc mắc của khán giả, MONO giãi bày: "Đến tuổi này, khi bị mẹ mắng, tôi vẫn núp sau lưng anh Tùng như một giải pháp an toàn. Vậy nên, không có lý do gì tôi phải cố thoát ra khỏi cái bóng của anh Tùng, cũng không cố làm khác đi những gì tôi đang có. Thế nhưng, điều mà tôi luôn khao khát là sẽ được khán giả đón nhận thông qua những sản phẩm âm nhạc, những nỗ lực và tâm huyết tôi dành cho âm nhạc chứ không phải là những câu chuyện bên lề".

Về việc em trai mình dấn thân vào showbiz, Sơn Tùng M-TP cho biết anh nhận ra tài năng của Việt Hoàng từ ngày cậu nói rằng bản thân rất mê âm nhạc. Anh cũng chỉ là một khán giả theo dõi hành trình ra mắt những sản phẩm của MONO chứ hoàn toàn không được biết trước.

"Việt Hoàng dù có lớn xác nhưng vẫn luôn là cậu bé 5 tuổi mà tôi yêu mến. Tôi tự hào với những gì cậu ấy vừa làm được. Và, tôi tin vào tình yêu của cậu ấy với âm nhạc" - Sơn Tùng M-TP nói.

Em trai Sơn Tùng M-TP vào showbiz, chịu áp lực lớn - Ảnh 3.
Em trai Sơn Tùng M-TP vào showbiz, chịu áp lực lớn - Ảnh 4.

Hai anh em ruột MONO và Sơn Tùng M-TP

MONO vừa ra mắt đã tạo ít nhiều dấn ấn với khán giả yêu nhạc bởi khả năng "bắt trend" (theo đuổi xu hướng) của anh khá tốt. Cùng với ngoại hình sáng sân khấu, MONO cũng có nhiều cơ hội tỏa sáng.

Tuy nhiên, việc là em trai của Sơn Tùng M-TP cũng sẽ là một áp lực với MONO và anh có lẽ sẽ mất nhiều thời gian lẫn nỗ lực để khẳng định mình. "Khó khăn với tôi sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay, nhưng tôi nghĩ về nó theo hướng tích cực nhất. Những khó khăn sẽ làm cho con đường mình đi, cuộc sống của mình thêm màu sắc hơn" - MONO tâm sự.

Thùy Trang