"Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" chứng kiến sự tái ngộ giữa hai gương mặt gạo cội làng phim Việt là NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân. Cả hai cùng nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn hóa thân vào vai 3 chị em nhà họ Lý giàu sang, nổi danh giới thượng lưu xứ Huế. Họ cùng sống trong biệt thự Bạch Trà Viên tráng lệ.

Trong một đêm tiệc đấu giá phiên xuân tại Bạch Trà Viên, một báu vật trị giá 30 triệu USD của Lý gia bị đánh cắp, buộc 3 chị em nhà họ Lý tìm cách truy tìm hung thủ. Tứ đó, hàng loạt bí mật tưởng chừng được che giấu của gia đình danh gia vọng tộc này được phơi bày.

“Gái già lắm chiêu V” đối đầu “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân hội ngộ NSND Lê Khanh

“Gái già lắm chiêu V” đối đầu “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” - Ảnh 2.

Các chị em nhà họ Lý

"Gái già lắm chiêu" là loạt phim do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito thực hiện, gây tiếng vang nhất định. Trong phần 3 ra mắt dịp Tết Nguyên đán trước đó với sự tham gia của Ninh Dương Lan Ngọc, NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Lê Xuân Tiền, phim thu hơn 165 tỉ đồng.

Trong phần V, NSND Lê Khanh muốn mang đến sự mới lạ cho công chúng nên đã cắt mái tóc dài của mình. Kaity Nguyễn cũng xóa dần hình ảnh nữ sinh để thay đổi hình tượng sang trọng, chín muồi trong cả nhan sắc lẫn phong cách thời trang. Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đảm nhiệm thiết kế trang phục cho 3 chị em nhà họ Lý.

Phim lấy bối cảnh chính tại Huế, được ghi hình tại Đại Nội - Cung An Định và các lăng tẩm, đền đài nổi tiếng khác.

“Gái già lắm chiêu V” đối đầu “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” - Ảnh 3.

Phim "Trạng Tí"

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, phim "Trạng Tí" dự định ra mắt dịp hè đã phải dời lịch phát hành và chọn vào dịp Tết Nguyên đán. Đây là tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Ngô Thanh Vân không ít lần chia sẻ ước mơ tạo ra "vũ trụ cổ tích Việt" và mở đầu với "Trạng Tí".

“Gái già lắm chiêu V” đối đầu “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” - Ảnh 4.

Phim "Lật mặt 5: 48H"

Tác phẩm "Lật mặt 5: 48H" cũng được dự kiến ra rạp dịp 30-4 nhưng buộc phải dời ngày phát hành và tham gia đường đua phim Tết. Loạt phim "Lật mặt" của Lý Hải luôn có một lượng người hâm mộ nhất định, họ vốn thích phong cách của anh nên sẵn lòng ủng hộ thần tượng.

Có thể nói, đường đua phim Tết Tân Sửu có sự khởi động đầy ấn tượng với những cái tên danh tiếng, hứa hẹn sẽ tạo bùng nổ cho khán giả vào dịp Tết đến, Xuân về.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp