Giọng ca “hiện tượng” Phương Phương Thảo kinh doanh gì cũng mất trắng - Ảnh 1.

Phương Phương Thảo là giọng ca trẻ rất được yêu thích thời gian gần đây

Tối 22-3, Phương Phương Thảo đã có buổi diễn giới thiệu album "Lệ xa người" với những ca khúc nhạc xưa của nhiều nhạc sĩ tên tuổi như Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Trịnh Nam Sơn…

Phương Phương Thảo sở hữu giọng hát "mê hoặc", cổ điển và trữ tình nên những ca khúc nhạc xưa là sở trường của cô.

Cô được công chúng chú ý kể từ loạt sản phẩm cover nhạc Hoa lời Việt. Nói về một số nhận định trái chiều liên quan ca sĩ nói chung hát ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Phương Phương Thảo bày tỏ: "Đây đều là những ca khúc gắn liền với tuổi thơ không chỉ của riêng tôi mà còn của rất nhiều người. Ngoài nhạc Hoa lời Việt, các bài nhạc Pháp, Anh, Nga, Nhật phổ lời Việt đều để lại nhiều cảm xúc rất đẹp trong lòng công chúng. Tôi nghĩ âm nhạc vốn không có biên giới, huống hồ là những giai điệu rất đẹp và đầy cảm xúc như thế”.

Phương Phương Thảo còn cho biết cô ý thức được tinh thần dân tộc nên việc cover các ca khúc này chỉ là một phần trong sự nghiệp của cô. Đó là lý do vì sao những sản phẩm cô cho ra mắt luôn là những ca khúc Việt, những album chính thức đều gồm ca khúc nhạc xưa của của nhiều nhạc sĩ gạo cội Việt Nam.

Giọng ca “hiện tượng” Phương Phương Thảo kinh doanh gì cũng mất trắng - Ảnh 2.

Cô trở thành hiện tượng mạng khi cover nhạc Hoa lời Việt

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phương Phương Thảo đã nhiều lần tìm đến kinh doanh vì cho rằng "phi thương bất phú". Cô làm tiếp thị sim điện thoại, làm hoa thủ công bán ở vỉa hè, mở quán bún… “Kinh doanh gì tôi cũng lỗ cả, mất cả chì lẫn chài. Sau bao phen thua lỗ, tôi tập trung ca hát. Và có vẻ như tôi chỉ có thể ca hát mà thôi" - cô giãi bày.

Từ khi còn là một ca sĩ hát lót ở phòng trà, giọng ca gốc Ninh Bình đã dành dụm tiền để làm sản phẩm. Cô đã ra mắt được 2 Album (Yêu Anh Một Đời và Cho Người Tình Lỡ) và bất ngờ được thị trường băng đĩa đón nhận với con số bán ra khá ấn tượng - 5.000 CD album vol 1 và 7.000 album vol 2. Đây là “hiện tượng” đặc biệt trong thời điểm các album nhạc số đang thống trị.

Phương Phương Thảo nhận thức rõ âm nhạc của cô không chỉ hướng đến khán giả lớn tuổi mà còn muốn "chạm" đến đông đảo thế hệ khán giả trẻ. 

Giọng ca “hiện tượng” Phương Phương Thảo kinh doanh gì cũng mất trắng - Ảnh 3.

Phương Phương Thảo kinh doanh gì cũng lỗ nhưng ca hát thì thắng lớn

"Trong thời đại nhạc số, ngoài việc ra mắt CD như một bước phát triển sự nghiệp thì việc phát triển các nền tảng online cũng rất quan trọng. Kênh YouTube của tôi luôn được chăm chút kĩ lưỡng ngay từ lúc tôi chỉ là 1 ca sĩ hát lót. Ngoài việc ra CD, tôi sẽ đẩy mạnh các nền tảng nhạc số để khán giả trẻ có thể dễ tiếp cận” - nữ ca sĩ cho hay.

Phương Phương Thảo nói nhạc xưa rất hay, giàu cảm xúc, hình ảnh và cũng khá phù hợp với nhiều khán giả gen Z có tâm hồn sâu sắc. Cô hy vọng một người trẻ như cô hát nhạc xưa có thể dễ dàng chạm đến tâm hồn khán giả trẻ. Thực tế, có rất nhiều khán giả trẻ ngày đêm vẫn nghe các bản nhạc xưa trên kênh của cô, để lại bình luận nhiều cảm xúc.

 

 

  

Thùy Trang