Hoa hậu Hhen Niê bật khóc khi bị chỉ trích làm từ thiện keo kiệt - Ảnh 1.

Bị chỉ trích "keo kiệt" khi làm từ thiện, H'hen Niê bật khóc

Cùng với nhiều nghệ sĩ khác hướng về miền Trung, hoa hậu H'hen Niê cũng lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay góp sức giúp đỡ bà con vùng lũ. Cô cũng đã đóng góp 50 triệu đồng cho đoàn cứu trợ miền Trung của Á hậu Lệ Hằng. Do đang bận rộn tập luyện cho dự án phim mới tại Hà Nội, người đẹp Tây Nguyên không thể trực tiếp tham gia hành trình thiện nguyện này.

Dù đây là nghĩa cử đẹp nhưng hoa hậu H’hen Niê đã gặp phải những bình luận tiêu cực hướng về mình. Theo đó, trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng ủng hộ 50 triệu là quá ít so với một hoa hậu nổi tiếng. 

Trước những bình luận này, hoa hậu H'hen Niê chia sẻ: "Thật sự đọc xong tổn thương lắm, khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng. Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều. Mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây?...". 

Ngay sau những chia sẻ của H’hen Niê, cộng đồng mạng vẫn tiếp tục có hai luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nhiều bạn bè, đồng nghiệp bày tỏ sự tin tưởng và đồng cảm với cô. 

MC Đức Bảo lên tiếng: "Nghĩa cử đẹp thì đóng góp dù nhiều dù ít đều đáng trân trọng. Chỉ trích H'hen Niê như thế có phần bất công cho cô ấy". 

Thực tế, làm từ thiện không phải là công việc dễ dàng. Không chỉ H'hen Niê mà nhiều nghệ sĩ khác cũng vấp phải những luồng dư luận trái chiều.

Thùy Trang, ảnh khai thác từ Facebook của nhân vật