Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp quốc tế trao thưởng 100.000 USD cho thí sinh đoạt vương miện hoa hậu

Sau thời gian trì hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi nhan sắc quốc tế đầu tiên do người Việt sáng lập - Miss Charm (Hoa hậu sắc đẹp quốc tế) chính thức khởi động. 

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Tổng Giám đốc Công ty Elite Vietnam, Trưởng Ban giám khảo, đã công bố cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 17-2 tại TP HCM. Trong đó, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 16-2.

Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Mức thưởng này được đánh giá là cao nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc

 Ban Tổ chức cuộc thi Miss Charm cho biết hàng loạt thí sinh là những hoa hậu, á hậu cấp quốc gia hội tụ về khiến cuộc thi nhan sắc này trở nên khốc liệt hơn. Đặc biệt, người chiến thắng vương miện hoa hậu Miss Charm sẽ được nhận mức tiền thưởng 100.000 USD tiền mặt (gần 2,5 tỉ đồng). Đây là mức thưởng cao nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc dành cho hoa hậu, vượt qua danh hiệu Miss Universe và Miss World.

Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 3.
Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 4.
Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 5.
Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 6.
Hoa hậu Miss Charm nhận giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng - Ảnh 7.

Ban Tổ chức khẳng định một năm có nhiều cuộc thi nhan sắc là bình thường

Phản ánh tình trạng "loạn" thi hoa hậu, bà Nga cho biết năm 2022, Việt Nam có hơn 20 cuộc thi hoa hậu được cấp phép. Trước đó, hằng năm chỉ có 2-3 cuộc thi hoa hậu, 2-3 cuộc thi hoa khôi nữ hoàng. Nghị định mới không giới hạn, các tỉnh đều có thể cấp phép nên năm 2022 Việt Nam có nhiều cuộc thi. Chuyện này là quy luật bình thường của thị trường, ai cũng được làm miễn không vi phạm pháp luật. 

"Mỗi cuộc thi có khán giả và nhà tài trợ riêng. Chúng tôi xin giấy phép trước khi có nghị định mới. Chúng tôi cam kết đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, minh bạch, không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà còn đồng hành quảng bá văn hóa, giáo dục, tiêu chí cao cả của cuộc thi hoa hậu".

Thùy Trang