Hành trình dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 của Marie Esther Bangura được cập nhật trên trang mạng xã hội Instagram. Cô được đón tiếp nhiệt tình tại sân bay và không gặp gian truân như những gì trải qua năm 2018.

Năm 2018, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới được tổ chức ở Thái Lan. Do không đủ tiền đi máy bay thẳng đến Bangkok, Marie Esther Bangura chọn giải pháp đi vòng. Cô đi tàu đến Ghana, sau đó đến Nigeria để xin visa Thái Lan. Từ Nigeria, cô bay tới Ethiopia, rồi bay đến Bangkok vào ngày 8-12-2018.

Hoa hậu nghèo từng lỡ cuộc thi Thái Lan đã đến Mỹ an toàn - Ảnh 1.

Marie Esther Bangura đến Mỹ an toàn

Hoa hậu nghèo từng lỡ cuộc thi Thái Lan đã đến Mỹ an toàn - Ảnh 2.

Cô từng gây sốc khi đến trễ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 diễn ra tại Thái Lan

Toàn bộ hành trình của Marie Esther Bangura mất 2 tuần lễ, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 còn tưởng rằng cô mất tích. Vì đến trễ so với thời gian triệu tập 6 ngày nên cô không được tham gia cuộc thi. Tuy vậy, cô vẫn được ban tổ chức tiếp đón như thí sinh chính thức.

Biết được hoàn cảnh của Marie Esther Bangura, một phụ nữ Thái Lan tên Phimnipha Dechkul cùng một số người dân nước này đã đưa người đẹp Tây Phi đi du lịch vòng quanh Bangkok. Họ đưa cô đến các chùa, may quần áo kiểu Thái Lan cho cô.

Marie Esther Bangura được ngợi ca về tinh thần lạc quan, mạnh mẽ, truyền cảm hứng nên cô được nhiều người hâm mộ, yêu thích. Người đẹp này sẽ cùng 89 thí sinh tranh tài phần thi phụ trước khi bước vào đêm chung kết 8-12.

Cộng hòa Sierra Leone nằm ở Tây Phi, có tỉ lệ người nghèo lên đến 66,4%.

Hoa hậu nghèo từng lỡ cuộc thi Thái Lan đã đến Mỹ an toàn - Ảnh 3.

Câu chuyện của Marie Esther Bangura năm 2018 truyền cảm hứng tích cực

Hoa hậu nghèo từng lỡ cuộc thi Thái Lan đã đến Mỹ an toàn - Ảnh 4.

Cô có nhiều người hâm mộ kể từ đó

M.Khuê (Theo Instargram, Straits Times)