Hoàng Hạnh thấy giọng mình ổn khi tập hát Tàu anh qua núi - Ảnh 1.

Thí sinh Việt Nam Hoàng Hạnh bị chỉ trích vì phá nát ca khúc "Tàu anh qua núi" tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2019

Đoạn clip Hoàng Hạnh thể hiện ca khúc "Tàu anh qua núi" (tác giả Phan Lạc Hoa)  ở phần thi Tài năng của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2019 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến khán giả "sôi sục".

"Phá nát ca khúc" là nhận định chung của khán giả về phần thể hiện này của thí sinh Việt Nam.  Nhẹ nhàng hơn, nhiều ý kiến khán giả nhận định: "Tội nghiệp nhạc sĩ", "Tàu này chắc phi xuống vực quá, thảm họa trong thảm họa", "thảm họa âm nhạc", "tôi không đủ can đảm để nghe hết bài hát, sợ quá"...

Sau những chỉ trích của công chúng, người đẹp Hoàng Hạnh thừa nhận ca khúc này quá sức với cô. Hoàng Hạnh cho biết cô học hát ca khúc này 15 ngày trước khi đi thi. "Nhiều người cũng khuyên tôi đừng chọn ca khúc này vì quá sức nhưng vì tập luyện ở nhà, tôi thấy giọng hát của mình ổn nên vẫn quyết định chọn ca khúc này" - Hoàng Hạnh giãy bày.

Thí sinh Hoàng Hạnh hát "Tàu anh qua núi" khiến người nghe "khóc thét"

Hoàng Hạnh cho biết việc cô quyết tâm chọn ca khúc "Tàu anh qua núi" vì muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế vì trên màn hình Led sẽ chiếu hình ảnh về những chuyến tàu và người lính.  Bản thân cô sau khi thể hiện ca khúc cũng thấy không hài lòng. 

"Nó không giống như khi mình hát ở nhà với thầy giáo thanh nhạc hay đi hát với bạn bè. Khi đó thoải mái, bay bổng và chất lượng âm thanh cũng tốt hơn. Rất nhiều yếu tố cộng lại khiến phần thi của tôi không tốt" - Hoàng Hạnh nói. 

Trước những lời chỉ trích của khán giả, cô xin rút kinh nghiệm và "muốn tập trung cho đêm chung kết. Không muốn những nhận xét tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc thi".   

 Trước đó, Hoàng Hạnh giành huy chương vàng phần thi trang phục dạo biển và huy chương đồng phần thi trang phục dân tộc.

Thùy Trang, ảnh: Cao Huy