Jennie là một trong 4 thành viên của nhóm nhạc Blackpink ở hữu lượng người hâm mộ đông đảo và đủ lứa tuổi trên toàn cầu. Cô cũng là đại sứ cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Hiện tại, nhóm nhạc Blackpink cũng đang thực hiện chuyến lưu diễn toàn cầu với doanh thu khổng lồ, phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới.

Việc Jennie tham gia phim "The Idol" đã trở thành thông tin nóng được người hâm mộ cô bàn tán trong thời gian dài trước đó. Đây là vai diễn đầu tay, lần lấn sân đầu tiên của Jennie ở lĩnh vực phim. Ngày 4-6, "The Idol" được chiếu trên HBO và ngay sau đó cái tên Jennie trở thành tâm điểm gây tranh cãi lớn.

Jennie Blackpink bị “ném đá” vì cảnh nhảy nhạy cảm trên phim - Ảnh 1.

Jennie trở thành tâm điểm tranh cãi dù cô chỉ đóng vai phụ trong "The Idol"

Trang Allkpop ngày 6-6 thông tin Jennie vào vai Dyanne - người bạn thân của nữ chính Jocelyn do Lily-Rose Depp thủ diễn. Tuy cô đóng vai phụ nhưng trong những tập đầu tiên Jennie đã có cảnh nhảy đầy nhạy cảm cùng các nam vũ công.

Nhiều người cho rằng cảnh quay gợi dục, không có tính nghệ thuật, các biểu cảm của Jennie khi diễn cảnh này càng tăng độ phản cảm. Họ "ném đá" nữ ca sĩ đã có một vai diễn đầu tay đáng quên, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của cô.

Jennie Blackpink bị “ném đá” vì cảnh nhảy nhạy cảm trên phim - Ảnh 3.

Những động tác nhảy bị đánh giá nhạy cảm

Jennie Blackpink bị “ném đá” vì cảnh nhảy nhạy cảm trên phim - Ảnh 4.

Nhiều người chỉ trích vào biểu cảm của nữ ca sĩ khi nhảy

Những cư dân mạng Hàn Quốc bình luận: "Vũ đạo có vấn đề nhưng biểu cảm trên khuôn mặt cô ấy lại càng đáng nói hơn. Tôi hiểu tại sao mọi người lại nói nó giống phim khiêu dâm"; "Tôi không hiểu sao Jennie lại quyết định tham gia phim này, công ty quản lý vì sao không ngăn cản cô ấy"; "Có phải hơi quá lố không? Nhà sản xuất phim đang nghĩ gì?"; "Hình tượng của ca sĩ nhóm nhạc thần tượng rất quan trọng nên tôi khá chắc cô ấy phải tìm hiểu xem mình đang vướng vào chuyện gì"; "Biểu cảm của cô ấy sao thế nhỉ? Trông cô ấy như đang làm chuyện ấy thật vậy"…

Bên cạnh chỉ trích, người hâm mộ Jennie hết lời bênh vực thần tượng, phản bác lại những bình luận chê bai. Họ cho rằng Jennie chỉ đóng vai phụ và bộ phim nếu không hay, cảnh quay phản cảm thì đó là lỗi nhà sản xuất, đạo diễn phim, không thể trách diễn viên.

Họ cũng nhận định các cảnh quay bị chỉ trích là những đoạn cắt cố tình nhấn mạnh vào yếu tố nhạy cảm chứ không phải toàn bộ nội dung phân cảnh.

Jennie Blackpink bị “ném đá” vì cảnh nhảy nhạy cảm trên phim - Ảnh 5.

"The Idol" trước đó đã bị chê vì lạm dụng cảnh khỏa thân, nhiều cảnh không phục vụ cho nội dung phim

Phim "The Idol" do The Weeknd và Sam Levinson sản xuất, kể lại câu chuyện tình của nữ ca sĩ nhạc Pop tên Jocelyn và lãnh đạo giáo phái bí ẩn do The Weeknd thủ vai. Phim được chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 2023 và sau đó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Các cây bút phê bình phim chê bai tác phẩm này. Họ cho rằng phim lạm dụng cảnh khỏa thân và cảnh "nóng" một cách "vô tội vạ", có nhiều cảnh không phục vụ cho nội dung phim. Thậm chí, phim còn bị chấm điểm 9/100.

Dẫu vậy, với sự tham gia của Jennie, phim được dự đoán trước đó là vẫn thu hút khán giả bởi lượng người hâm mộ đông đảo của cô.

Minh Khuê