Khởi động cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Pháp tìm người đẹp làm đại sứ cho di sản

Nhiều cuộc thi người đẹp đã diễn ra nhưng đây là lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Di sản được tổ chức tại Việt Nam nhằm tìm kiếm đại sứ, truyền cảm hứng cho các giá trị di sản văn hóa. Cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế - Pháp 2019 do Công ty SARL VAN NAM (VAN BROWS) đăng cai tổ chức lần đầu tiên tại Paris - Pháp.

Cuộc thi tuyển sinh toàn cầu, đối tượng tham gia là các bạn trẻ tuổi từ 18-28; có ý thức tốt về việc bảo tồn, gìn giữ các di sản văn hóa trên thế giới. 

Ngày 10-9, cuộc thi đã tổ chức tuyển thí sinh tại Việt Nam. Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần. Địa điểm đăng cai tổ chức sẽ được thay đổi theo từng quốc gia. Ban tổ chức luôn có các hoạt động đồng hành để truyền tải thông điệp đến với cộng đồng. Cuộc thi năm nay có sự hỗ trợ của ông Dominique Beaufree (Giám đốc Bảo tàng Hàng không Safran - Pháp) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Pháp.

Sau đêm Gala chung kết diễn ra vào ngày 20-10 tại Nhà hát De la Madeleine - Pháp, chương trình "Hành trình đến với di sản quốc tế" đi qua 3 quốc gia Pháp – Thụy Sĩ – Ý. 

Thùy Trang