Phim "Snowdrop" có sự tham gia của Jung Hae-in và thành viên nhóm nhạc Blackpink là Jisoo. Ngay từ những tập đầu lên sóng, phim đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội. Nguyên nhân là nhiều người cho rằng phim xuyên tạc lịch sử, có nội dung sai lệch lịch sử Hàn Quốc, cụ thể là phong trào dân chủ hóa diễn ra vào những năm 1980.

Trước làn sóng chỉ trích, một bản kiến nghị gửi Nhà Xanh với hơn 300.000 chữ ký yêu cầu ngừng phát sóng bộ phim. Hàng loạt các nhãn hàng tài trợ tuyên bố rời bỏ phim. "Snowdrop" trở thành chủ đề gây tranh cãi giữa hai luồng ý kiến một chỉ trích và một bênh vực. Người hâm mộ của Jisoo ở nhiều nước nỗ lực bênh vực tác phẩm có sự tham gia của thần tượng.

Lùm xùm phim “Snowdrop”, công chúng Hàn Quốc trút giận lên đài JTBC - Ảnh 1.

Phim "Snowdrop" khiến đài JTBC gặp khó

Đài JTBC mới đây đã lên tiếng nhấn mạnh tất cả chỉ là hiểu lầm và không có chuyện "Snowdrop" xuyên tạc lịch sử Hàn Quốc. "Những chỉ trích của khán giả về việc "Snowdrop" bóp méo lịch sử đều xuất phát từ hiểu lầm. Tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong những diễn biến tiếp theo của bộ phim. Chúng tôi sẽ không tiết lộ quá nhiều về nội dung và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục kiên nhẫn theo dõi" – phía đài JTBC cho biết. 

Đài JTBC cũng thông báo sẽ phát sóng ba tập trong tuần này để chứng minh phim không xuyên tạc lịch sử.

Những tuyên bố này không làm giảm bớt cảm xúc tiêu cực nào của công chúng mà ngược lại càng làm tăng sự tức giận của người dân Hàn Quốc. Họ đệ đơn kiện và yêu cầu đài JTBC đóng cửa với các bình luận: "Hãy đóng cửa JTBC đi!", "Chúng ta có rất nhiều kênh để xem thay vì JTBC", "Chúng tôi không cần một đài quảng bá như thế này", "Họ vẫn ngoan cố để "Snowdrop" phát tiếp thì nên đóng cửa"…

Trước "Snowdrop", phim "Joseon Exorcist" của đài SBS cũng bị chỉ trích dữ dội vì dùng đạo cụ Trung Quốc, xuyên tạc lịch sử khi đưa nhân vật có thật vào câu chuyện hư cấu. Trước sự chỉ trích và làn sóng tẩy chay mạnh, phim đã ngừng chiếu vĩnh viễn.

Lùm xùm phim “Snowdrop”, công chúng Hàn Quốc trút giận lên đài JTBC - Ảnh 2.

Phim có sự tham gia của Jisoo - thành viên nhóm nhạc Blackpink

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)