Lý Nhã Kỳ xử đẹp kẻ tung tin đồn - Ảnh 1.

Lý Nhã Kỳ

Cách đây ít phút, Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ: "Mọi công dân đều sống và làm việc theo pháp luật. Kỳ tin rằng mỗi người nên có trách nhiệm với phát ngôn của mình, đừng vì lợi ích bản thân mà xem nhẹ giá trị của người khác. Hiện cả nước đang tập trung chống dịch, chúng ta hãy cùng nhau tuân thủ chỉ thị của nhà nước và lan tỏa những điều có ý nghĩa".

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 16-7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình của một tài khoản Zalo có tên "V.Đ" với nội dung: Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ đến khu resort của Lý Nhã Kỳ (Măng lin, phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), cách ly thành công 21 ngày và dự kiến đi "săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa".

Kết quả xác minh, tại thời điểm hình ảnh trên được tán phát, tại khu vực resort của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ chỉ có 1 nhân viên bảo vệ resort và trong thời gian xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, Lý Nhã Kỳ chỉ cư trú tại địa bàn TP HCM, không hề đến Đà Lạt như thông tin tài khoản "V.Đ" chia sẻ.

Đồng thời, trên trang Facebook cá nhân của mình, Lý Nhã Kỳ đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc vì thông tin do tài khoản Zalo "V.Đ" là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân của Lý Nhã Kỳ.

Đa số cư dân mạng đều thể hiện sự bức xúc, đề nghị chính quyền vào cuộc để xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật của tài khoản "V.Đ".

Sau khi nhận được thông tin trên, chủ tài khoản Zalo "V.Đ" đã xóa tài khoản và bài viết trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định tài khoản Zalo "V.Đ" do L.V.Đ (SN 1995, hành nghề môi giới bất động sản tại TP Đà Lạt) tạo lập, quản lý và sử dụng; đồng thời đã tiến hành triệu tập L.V.Đ để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc, L.V.Đ đã thừa nhận nội dung đăng tải trên tài khoản "V.Đ" liên quan đến Lý Nhã Kỳ là thông tin do bản thân bịa đặt, mục đích nhằm trêu đùa bạn bè trong giới môi giới bất động sản tại Đà Lạt nhưng không lường trước được thông tin trên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Do hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của L.V.Đ đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên ngày 04/8/2021, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.V.Đ với số tiền 5 triệu đồng.

Thùy Trang