Mai Thanh Hà: Người đẹp đi với đại gia có gì là xấu? - Ảnh 1.

Mai Thanh Hà khẳng định thế giới giải trí không như là mơ

Trở lại màn ảnh nhỏ trong bộ phim "Kẻ ngược dòng" trên kênh VTV9 sau thời gian dài vắng bóng, Mai Thanh Hà khiến nhiều người nhớ đến thời gian đầu khi cô mới xuất hiện. Khi đó, quán quân Diễn viên Điện ảnh triển vọng 2016 Mai Thanh Hà nhanh chóng được biết đến nhưng tên tuổi dần mất hút.

Mai Thanh Hà cho rằng thế giới giải trí không như mơ. Từng định đi thi hoa hậu nhưng cô lại đăng ký thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng vì mơ trở thành diễn viên rồi bất ngờ giành giải quán quân. 

"Không như cuộc thi hoa hậu - sau một đêm sẽ thay đổi tất cả, giải Diễn viên Điện ảnh triển vọng của Hội Điện ảnh được xem là giấy chứng nhận vào nghề với một tâm thế thoải mái và thuận lợi hơn. Trước đó, tôi là một trang giấy trắng, chưa từng đóng phim, chưa từng làm bất cứ điều gì về nghệ thuật. Sau khi đoạt giải, tôi được nhiều cô chú, anh chị biết đến nhiều hơn. Đó đúng là một bước ngoặt trong cuộc đời tôi" - người đẹp trải lòng.

Mai Thanh Hà: Người đẹp đi với đại gia có gì là xấu? - Ảnh 2.

Cô cho biết làm diễn viên không ai đủ sống, trừ các ngôi sao

Lúc tham gia cuộc thi, mọi thứ như trải đầy hoa hồng trong khi Mai Thanh Hà chưa từng biết diễn xuất, rồi may mắn đoạt giải và các cơ hội lần lượt tìm đến… Nhưng cho đến giờ, con đường đó ngày càng khó khăn hơn.

"Làm diễn viên không đủ sống. Các anh chị hoạt động nhiều năm cũng nói như vậy. Cuộc sống chỉ thoải mái đối với những anh chị là ngôi sao - chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thu nhập từ phim, quảng cáo, chương trình… là chính. Tiền đi sự kiện với một nghệ sĩ không nhiều. Phải thừa nhận chi phí đối với một nghệ sĩ quá nhiều. Tôi không dám mua sắm gì hết, chỉ tập trung lo cho ê-kíp, sản phẩm để bảo đảm xuất hiện chỉn chu nhất. Với một người chỉ hoạt động vài năm như tôi thì không đủ. Tôi rất tằn tiện trong tiền bạc" - cô thổ lộ.

Mai Thanh Hà: Người đẹp đi với đại gia có gì là xấu? - Ảnh 3.

Mai Thanh Hà: "Ngày nay, sống với một túp lều tranh thì hai quả tim... héo mất"

Theo Mai Thanh Hà, người đẹp mà đi liền với đại gia thì không có gì là xấu. "Nếu có thể yêu và được yêu một đại gia thì tôi nghĩ đó chính là phước phần của mình. Ngày nay, sống với một túp lều tranh thì hai quả tim... héo mất. Tôi nhận ra có đại gia bên cạnh hỗ trợ là một điều tốt nhưng không vì thế mà tôi sẽ đâm đầu bất chấp vào vị đại gia nào đó. Tôi nghĩ vì tiền mà phải ngồi phục vụ rót rượu cho cánh đàn ông thì đối với tôi không cần thiết" - "ngọc nữ" chia sẻ.

Thùy Trang, ảnh: NVCC