Mai Vàng Võ Minh Lâm lần đầu song ca cổ cùng cha và mẹ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và gia đình trong dịp sinh nhật 25 tuổi

"Lần đầu tiên tôi sẽ thực hiện MV nghệ thuật được đầu tư khá hoành tráng với những trích đoạn cải lương và bài ca cổ chào năm mới 2021, trong đó có hai tiết mục đặc biệt mà tôi rất xúc động khi thể hiện. Đó là song ca với cha tôi – nghệ sĩ Duy Sơn bài "Mưa chiều cuối đông" và song ca với mẹ tôi, nghệ sĩ Như Linh, bài "Hai người mẹ". Cả hai đều là sáng tác của soạn giả Hoàng Song Việt. MV nghệ thuật này đánh dấu kỷ niệm của những ngày đầu năm Tân Sửu đáng nhớ trong cuộc đời nghệ thuật của tôi - vừa nhận Giải Mai Vàng vừa có thêm hai vai diễn hay được công chúng đón nhận" – nghệ sĩ Võ Minh Lâm cho biết.

Mai Vàng Võ Minh Lâm lần đầu song ca cổ cùng cha và mẹ - Ảnh 2.

NS Võ Minh Lâm và cha - nghệ sĩ Duy Sơn

Xuất thân là con nhà nòi, ý thức giữ gìn nghề hát đã cho nghệ sĩ Võ Minh Lâm nhiều động lực để phấn đấu không ngừng. Sau khi được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020, Võ Minh Lâm đã tạo thêm hai dấu ấn khó quên đối với công chúng trong những ngày đầu năm. Đó là vai Vua Priem trong vở "Nàng Xê Đa" (đạo diễn Hoa Hạ) trên Sân khấu cải lương Mới Đại Việt và vai Hoàng đế Quang Trung trong chương trình Sân khấu hóa "Chiến thắng Đống Đa lịch sử" do Sở VH-TT TP HCM tổ chức tối mùng 5 Tết Tân Sửu tại Hội hoa Xuân – Công viên Tao Đàn (HTV 9 truyền hình trực tiếp).

Mai Vàng Võ Minh Lâm lần đầu song ca cổ cùng cha và mẹ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm, nghệ sĩ Hồng Nga và nghệ sĩ Duy Sơn trong hậu trường vở "Hòn vọng phu" năm 2019

Với MV đầu năm 2021, Võ Minh Lâm còn mời thêm các nghệ sĩ nổi tiếng: Tấn Beo, Thoại Mỹ, Tú Sương, Quế Trân, Lê Hồng Thắm, Cao Thúy Vy và ca sĩ Phi Nhung tham gia. Hầu hết các vai diễn của anh đều toát lên tinh thần trọng nghĩa, khẳng khái và được thể hiện với nhiều sáng tạo mới trong cách ca diễn, nhất là học vũ đạo để thể hiện được nhiều sắc thái mới trong hành trang nghệ thuật của mình.

MV này có các trích đoạn cải lương tâm lý xã hội và cải lương tuồng cổ: "Thường Sơn Triệu Tử Long", "Thần điêu đại hiệp", "Mộc Quế Anh’, "Dương Tôn Bảo", "Tỉnh giấc liêu trai" của tác giả Chí Linh; "Người mẹ một mắt", "Hải Âu phi xứ" của soạn giả Hoàng Song Việt, "Huyết lệ Hoàng Tuyền Lộ", "Thần Shiva", "Thần tài giá đáo", "Phùng trùng cửu biệt" của tác giả Lê Nguyễn Trường Giang.
"Trong thời gian sàn diễn cải lương chưa thể sáng đèn vì tuân thủ phòng chống dịch bệnh, chúng tôi sẽ khởi động quay hình từng trích đoạn, bài ca cổ trong điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Đây được xem là món quà đầu năm của tôi dành tặng khán giả đã cho tôi quá nhiều tình cảm, trong đó có bạn đọc Báo Người Lao Động" – nghệ sĩ Võ Minh Lâm chia sẻ.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)