Theo Allkpop mới đây thông tin, Yeosoon cắt cổ tay sau khi nói: "Tôi sẽ làm như những gì các người muốn. Đừng nguyền rủa các BJ nữa, tất cả chúng tôi đều đã phải sử dụng thuốc trầm cảm. Tôi không quan tâm nếu tôi bị cấm mãi mãi. Tôi sẽ không bao giờ phát sóng trực tuyến nữa. Trước khi tôi đi, tôi có vài lời sau cùng muốn nói với các người... Lần đó, họ đã đánh thuốc mê tôi và tiêm cho tôi trong khi tôi ngủ. Họ muốn tôi trở thành đồng phạm và đã cho tôi uống thuốc ngủ. Ai đó hãy chặn điều này lại".

Người hâm mộ theo dõi Yeosoon thấy cô có dấu hiệu bất ổn về tinh thần. Họ bình luận đầy hoảng loạn: "Đây không phải chuyện thật", "Đừng tổn thương bản thân!", "Đi bệnh viện nhanh đi!"...

MC trực tuyến Hàn Quốc cắt cổ tay khi đang live stream vì những bình luận ác ý - Ảnh 1.

MC trực tuyến Yeosoon

Doa - một MC trực tuyến khác nhận tin về Yeosoon đã ngay lập tức báo cảnh sát. Yeosoon được chuyển đến bệnh viện nơi cô  đang được chữa trị.

Trước đó, Yeosoon tuyên bố cô bị trầm cảm và rối loạn hoảng sợ do những bình luận ác ý từ công chúng mạng nhằm vào mình. Đây không phải lần đầu tiên cô cố gắng tự làm hại bản thân. Cô từng đăng lên kênh YouTube của mình một video với tiêu đề "lý do thực sự tại sao tôi tự làm hại mình".

Sau buổi phát trực tiếp đầy kinh hoàng, nữ MC trực tuyến này đã bị AfreecaTV cấm vĩnh viễn vì "vi phạm đạo đức".

MC trực tuyến Hàn Quốc cắt cổ tay khi đang live stream vì những bình luận ác ý - Ảnh 2.

Những bình luận ác ý không ngừng tấn công BJ

Bạo lực mạng cùng những bình luận ác ý đã khiến cho rất nhiều người nổi tiếng bị trầm cảm và chọn con đường tiêu cực hủy hoại mình. Trong giới MC trực tuyến Hàn Quốc, BJ Dark cũng từng nhảy lầu tự tử lúc đang phát trực tuyến. Cô qua đời khi mới 30 tuổi, sau khi chống chọi bệnh trầm cảm một thời gian dài.

MC trực tuyến là nghề được nhiều người đẹp lựa chọn. Nếu nổi tiếng, thu hút lượng người xem lớn, họ sẽ có thù lao cao ngất. Tuy nhiên, cũng vì điều này, một số MC trực tuyến không tìm những chủ đề hay, những phương thức tích cực để lôi kéo khán giả mà tung đủ chiêu trò, kể cả khoe thân để tạo chú ý. Nhiều người bị chỉ trích khiêu dâm và dần đánh mất cả tài khoản lẫn nguồn thu nhập lớn của mình. Bên cạnh lượng người hâm mộ, các MC trực tuyến cũng có không ít người chán ghét và lực lượng này không ngừng chỉ trích, châm chọc họ mỗi ngày.

M.Khuê (Theo Allkpop)