Nhà sản xuất "Chị chị em em 2" ngày 8-11 công bố video first look (những hình ảnh đầu tiên) của phim. Trong khoảng 30 giây, khung cảnh phố xá Sài Gòn những năm 1930 hiện lên cùng với lời dẫn giải như phần nào hé lộ cuộc đời nhân vật do Minh Hằng thủ diễn: "Ngày xưa ở Sài Gòn chỉ duy nhất một mỹ nữ khiến đàn ông say đắm đến mê muội, đó là Ba Trà".

Cô "Ba Trà" Minh Hằng sang trọng, diễm lệ trong đầm trắng ngà, đeo chuỗi vòng ngọc trai, được sự ngưỡng mộ. Nhưng sau đó, bên cạnh cô xuất hiện thêm một mỹ nhân non nớt hơn là "Tư Nhị" Ngọc Trinh.

Ba Trà đã dạy cho Tư Nhị cách đi đứng, khiêu vũ, nói cười đến từng động tác vuốt ve, mơn trớn. "Thần thái là vũ khí đầu tiên. Cơ thể là vũ khí cuối cùng. Nếu như em có hai thứ đó thì đàn ông sẽ quỳ dưới chân em" - nhân vật Minh Hằng thủ diễn truyền bí quyết lại cho nhân vật của Ngọc Trinh.

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 1.

Minh Hằng hóa thân mỹ nữ Ba Trà

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 2.

Người đẹp nức tiếng Sài Gòn những năm 1930

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 3.

Giai thoại về cô Ba Trà vẫn còn lưu truyền đến tận nay

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 4.

Ngọc Trinh hóa thân thành Tư Nhị

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 5.

Tư Nhị là đàn em được Ba Trà chỉ dẫn nhưng về sau lại là đối thủ cạnh tranh

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 6.

Hai mỹ nữ một thời xuất hiện trên màn ảnh rộng

Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 7.
Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 8.
Minh Hằng dạy Ngọc Trinh quyến rũ đàn ông trong phim Tết - Ảnh 9.

Những hình ảnh đầu tiên của phim "Chị chị em em 2"

"Chị chị em em 2" lấy cảm hứng từ giai thoại về Ba Trà, Tư Nhị, tái hiện cuộc chiến tranh giành vị trí đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn những năm 1930.

Theo giai thoại, nhân vật Ba Trà (Trần Ngọc Trà) được mệnh danh là "Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn", "Ngôi sao Sài Gòn", "Bà hoàng của vũ trường", "Bà hoàng sòng bài tại Sài Gòn".

Học giả Vương Hồng Sển đã viết trong cuốn "Sài Gòn tả pí lù" rằng: "... những ai được quen biết hay được cô hạ cố giao thiệp đều xem đó là niềm vinh dự để chứng minh đẳng cấp… Cô Ba Trà, đệ nhất Huê khôi ở Nam kỳ, một người đẹp sắc nước hương trời từng làm say mê biết bao công tử miền Nam. Họ bao quanh cô, tranh nhau vung tiền qua cửa sổ. Bao nhiêu tiền bạc, của cải cha mẹ để lại, các công tử ấy ăn xài, bao gái không tiếc".

Trong khi đó, Tư Nhị là mỹ nhân gốc Khmer từng được Ba Trà dìu dắt nhưng dần thành đối thủ cạnh tranh. Tình cảm hai người dần rạn nứt. Cả hai đều đi vào con đường "hồng nhan bạc phận" giai đoạn cuối đời khi nhan sắc tàn phai.

Ngoài Ngọc Trinh, Minh Hằng, phim còn có sự góp mặt của: NSƯT Trung Dân, NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Kim Phương, nghệ sĩ Lê Giang, người mẫu Cao Thiên Trang, Lê Trang...

Phim sẽ đối đầu cùng tác phẩm “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành vào Tết Nguyên đán Quý Mão.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp