Minh Hằng nốc cạn 2 chai rượu để âu yếm bạn diễn - Ảnh 1.

Minh Hằng chia sẻ về sự lột xác của bản thân trong lần tái xuất

So với Minh Hằng luôn xuất hiện trong trẻo, ngây thơ và đáng yêu trước đây, vai diễn Quỳnh Lam của Minh Hằng trong "Bẫy ngọt ngào" (đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư) đầy khác lạ, đột phá. Một Minh Hằng vui vẻ nhưng xéo xắt, đoan chính nhưng cũng nổi loạn, tự do nhưng cũng đầy khuôn phép. "Diễn càng tự nhiên thì càng phải tính toán. Để có thể sống trọn vẹn cuộc sống của nhân vật, diễn viên đều phải tính chi li từ ánh mắt, cử chỉ, một cái ho, một cái phẩy tay,... Tôi đã sống thực sự trọn vẹn trong hình hài Quỳnh Lam ở "Bẫy ngọt ngào" - Minh Hằng chia sẻ.

Sự trọn vẹn mà cô nhắc đến chính là việc cô đã thay đổi hoàn toàn bản thân để có những cảnh quay tròn trịa nhất. Khi đạo diễn yêu cầu cô thực hiện cảnh quay "giường chiếu" cùng bạn diễn, Minh Hằng mạnh dạn đề nghị "hãy thực hiện cảnh 18+ đó trên xe vì ở một không gian chật hẹp, bản chất của sự việc sẽ được lột tả một cách chân thực và trần trụi hơn". 

Vốn chưa từng bạo đến thế nên để có cảnh quay chân thực nhất, Minh Hằng đã phải "nốc cạn 2 chai rượu một mình và chỉ một cảnh quay thôi cũng mất gần 6 tiếng đồng hồ". Bù lại, hình ảnh mang đến sự hài lòng tuyệt đối. "Khi xem lại những cảnh quay này, tôi thấy thật xứng đáng" - cô nói.

Minh Hằng nốc cạn 2 chai rượu để âu yếm bạn diễn - Ảnh 2.

Nếu trước đây, cô thường vào vai dễ thương đáng yêu thì nay, cô muốn thay đổi bản thân

Cho đến hiện tại, những cảnh quay 18+ trong phim Việt vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Trong số nhiều cảnh 18+ trên phim, số cảnh quay có thể chinh phục người xem chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sự mô tả của điện ảnh Việt ở cảnh quay 18+ thường khá thô sơ và thô thiển. Điều đó chi phối khá nhiều đến cảm xúc người xem dù thông điệp được truyền tải khá ý nghĩa. 

Chia sẻ về điều này, Minh Hằng cho rằng đã làm nghệ thuật, hẳn ai cũng hướng đến tính duy mỹ trong từng cảnh quay. Ngoại trừ những cảnh 18+ cố tình truyền đi những thông điệp phản cảm, tầm thường câu view thì khi làm phim, ai cũng muốn được thừa nhận "làm phim tử tế rồi mới đến doanh thu". 

Tái xuất màn ảnh rộng với "Bẫy ngọt ngào", Minh Hằng bảo cô như bà bầu sắp đẻ với hàng loạt cương vị: diễn viên, nhà sản xuất, nhà đầu tư. Thế nên, hơn ai hết, cô mong phim mình bỏ công sức được thừa nhận về nghề và tất nhiên, điều đó sẽ dẫn đến doanh thu phòng thu. Do đó, với những cảnh quay 18+ trong phim "Bẫy ngọt ngào", tất cả đều không quá trần trụi. Và có lẽ đó là lý do khiến những cảnh quay này đã nhận được sự đồng cảm của hội đồng kiểm duyệt phim.

Minh Hằng nốc cạn 2 chai rượu để âu yếm bạn diễn - Ảnh 3.

Ở tư cách nhà đầu tư, cô cần tiền nhưng vì có thêm vai trò diễn viên, cô cần được thừa nhận hơn là tiền

Khai thác về đề tài bạo hành gia đình, Minh Hằng tự tin, bản thân đã có sự "lột xác" như mong đợi. Bởi, là một diễn viên, cô cũng khao khát được trải nghiệm nhiều dạng vai diễn. Thế nên, suốt thời gian qua, cô gần như từ chối rất nhiều dự án vì đã không có được vai diễn như mong đợi. "Có người đã trả tôi rất nhiều tiền nhưng tôi từ chối vai diễn đó vì tôi không tìm được sự mới mẻ cho chính mình. Nhưng ở phim này, tôi chỉ vào vai thứ chính. Khi đã tìm được một trải nghiệm mới mẻ, tôi tin đó sẽ là bước đệm để tôi đi thẳng về phía trước" - cô nói.

Minh Hằng nốc cạn 2 chai rượu để âu yếm bạn diễn - Ảnh 4.

Cô khao khát con đường sự nghiệp của Youn Yuh Jung

Minh Hằng bày tỏ cô khao khát con đường sự nghiệp của diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh Jung, diễn viên 74 tuổi vừa được tôn vinh ở giải thưởng Oscar lần thứ 93-2021. Bởi ở bất cứ tuổi nào, bà cũng làm nên những sự đột phá. Bà thay đổi bản thân để hóa thân vào nhiều dạng vai diễn. Giải thưởng chỉ là món quà cuối cùng để tôn vinh tài năng và sự đóng góp của bà, cái chính là bà đã sống trọn vẹn với nghiệp diễn. Cô khao khát về con đường được cống hiến và trọn vẹn với nhiều vai diễn.

Thùy Trang, ảnh: NSCC