Nam Idol Hàn Quốc đối mặt nguy cơ liệt nửa thân dưới - Ảnh 1.

Taeyong cho biết bản thân đối mặt với nguy cơ liệt thân dưới

Nam diễn viên Kim Jong Kook vừa đăng video tập thể hình với nhóm nhạc NCT 127. Đáng chú ý qua video, nam Idol Hàn Quốc - ca sĩ Taeyong - cho biết anh tập thể hình vì lo sợ bị liệt nửa thân dưới.

Taeyong tiết lộ anh bị đau lưng rất nặng. Đôi khi cơn đau kéo dài đến chân, có nguy cơ bị liệt một nửa thân dưới.

Tình trạng của Taeyong được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm.

Kim Jong Kook cũng đang "sống chung" với căn bệnh thoát vị đĩa đệm, kèm theo đó là chứng vẹo cột sống cách đây nhiều năm. Kim Jong Kook nói: "Tôi là thành viên của một nhóm nhảy từ khi còn nhỏ nên tôi cũng thường bị tổn thương ở các vùng cơ thể và đã có thể cải thiện nó. Tôi hoàn toàn đồng cảm với các bạn vì tôi cũng đã từng trải qua nhiều trải nghiệm tương tự".

Nam Idol Hàn Quốc đối mặt nguy cơ liệt nửa thân dưới - Ảnh 2.

Anh bị thoát vị đĩa đệm

Trước đó, Taeyong đã từng phải nghỉ hoạt động một thời gian vì cơn đau lưng xuất hiện và kéo dài. Tuy nhiên, anh nhanh chóng trở lại và tập luyện nhiều phần nhảy khó vì đảm nhận vị trí center - main dancer (vũ công trung tâm) của nhóm NCT 127. Nhiều lần xuất hiện trên sân khấu Taeyong đã phải nén cơn đau để hoàn thành phần biểu diễn. Rất đông người hâm mộ bày tỏ sự quan tâm và lo lắng đến nam thần tượng.

Không chỉ ở Hàn Quốc mà nhiều nghệ sĩ ở Việt Nam cũng mắc phải căn bệnh này.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc từng bị thoát vị đĩa đệm từ năm 2001-2015, phải ngồi xe lăn và mổ đi mổ lại nhiều lần. Anh thừa nhận thời điểm đó mình tán gia bại sản vì dùng hết tiền để chữa bệnh. "Suốt thời gian đó sự nghiệp của tôi bị gián đoạn. Không có thu nhập, tôi phải bán nhà để chữa bệnh, dần dần phá sản luôn. Dẫu vậy căn bệnh không có tiến triển mà vẫn như cũ. Lúc trị bệnh tôi buồn bã, tinh thần suy sụp, tuyệt vọng, không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện quay trở lại sân khấu" - Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Nam Idol Hàn Quốc đối mặt nguy cơ liệt nửa thân dưới - Ảnh 3.

Ưng Hoàng Phúc cũng từng tán gia bại sản để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Ưng Hoàng Phúc cho biết nguyên nhân khiến anh bị thoát vị đĩa đệm vì tập aerobic, nhào lộn... sai tư thế dẫn đến việc xương ép đĩa đệm xuống, gây tắc nghẽn máu. Nam ca sĩ đã trải qua 5 lần mổ và do nhiều lần phẫu thuật nên bị biến chứng teo cơ, chân thấp, chân cao.

Thùy Trang