Trước đó, nhiều người lên tiếng chỉ trích Lil Baby cho rằng anh mang đồng hồ giả của thương hiệu đình đám Patek Philippe. Họ đưa ra những so sánh giữa đồng hồ Patek Philippe 400.000 USD anh mang và đồng Patek Philippe chính hãng. Một trang chuyên xác minh trang sức cũng lên tiếng xác nhận rằng đấy là hàng giả.

Những điểm khác biệt như mặt đồng hồ với kim chỉ giờ sai kích cỡ, logo của hãng cũng thế. Ngoài ra, phần dây bị móp trên viền cạnh của món phụ kiện cũng được chỉ ra giữa hai đồng hồ thật, giả.

Nam rapper Lil Baby bức xúc khi công chúng nói anh dùng đồng hồ giả  - Ảnh 1.

Nam rapper Lil Baby

Nam rapper Lil Baby bức xúc khi công chúng nói anh dùng đồng hồ giả  - Ảnh 2.

Đồng hồ rapper Lil Baby khoe sau khi mua

Nam rapper Lil Baby bức xúc khi công chúng nói anh dùng đồng hồ giả  - Ảnh 3.

Những yếu tố giúp phát hiện hàng giả được phân tích, hàng giả (bìa phải) so với hàng gốc (bìa trái)

Ngay khi biết sự việc, rapper Lil Baby đăng tải trên trang cá nhân yêu cầu cửa hàng trang sức Rafaello & Co. giải thích rằng có phải họ bán hàng giả cho anh không. Anh bày tỏ sự ngạc nhiên bởi không ngờ một cửa hàng trang sức có tiếng lại đi bán hàng giả cho anh với mức giá rất cao so với cái gọi là hàng giả. Đồng hồ Lil Baby mua có mức giá 400.000 USD, rẻ hơn đồng hồ gốc khoảng 620.000 USD.

Trước đó, Rafaello & Co. đã bán nhiều mặt hàng cho các ngôi sao: J Balvin, Travis Scott và A$AP Ferg... Vì thế, nhiều người trong đó có Lil Baby tin tưởng cửa hàng này dù họ bán giá thấp hơn so với sản phẩm ngoài thị trường.

Ngay sau đó, Rafaello & Co. phản hồi, thừa nhận họ đã bán đồng hồ giả cho Lil Baby và gửi đến nam rapper lời xin lỗi. Nội dung lời xin lỗi từ người đại diện như sau: "Cá nhân tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Lil Baby vì đã không thực hiện trách nhiệm giải trình khi bán cho anh ấy chiếc đồng hồ Patek Philippe. Chúng tôi nên kiểm tra đồng hồ sau khi mua từ đại lý. Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc không làm đúng công việc của mình. Cá nhân tôi không bao giờ cố ý bán cho anh ấy hoặc bất kỳ ai khác bất cứ thứ gì không phải hàng thật 100%".

Nam rapper Lil Baby bức xúc khi công chúng nói anh dùng đồng hồ giả  - Ảnh 4.

Lil Baby được hoàn trả toàn bộ số tiền mua hàng và bồi thường thêm 4 nhẫn kim cương

Rafaello & Co. hoàn trả toàn bộ tiền cho Lil Baby và gửi thêm 4 chiếc nhẫn kim cương bồi thường cho anh và xác định sự cố hàng giả trên không phải cố tình. Sau khi chia sẻ sự việc trên trang cá nhân, rapper Lil Baby nhắn nhủ: "Từ giờ, Rafaello & Co. tốt hơn hết đừng bán cho tôi và tất cả mọi người đồ giả hoặc bất kỳ trang sức nào được gọi là giả. Tôi đứng trên danh tiếng của mình khuyên các bạn nên làm như thế. Đây không phải là lỗi lầm đơn giản khi số tiền mà người mua phải trả cho món hàng là rất lớn. Thương hiệu Patek Philippe nên suy nghĩ việc cho tôi vào danh sách khách hàng đặc biệt. Sau khi trải nghiệm những món hàng giả, tôi không còn tin tưởng vào các cửa hàng trang sức bên ngoài nữa".

Trước đó, bạn bè thân thiết và cộng sự của Lil Baby đã cảnh báo rằng mọi người nên ngừng mua những món đồ trang sức đắt đỏ mà bản thân không biết rõ ràng giám định thật giả. Nhiều đồ giả bên ngoài và chúng bị đội giá lên rất cao.

Minh Khuê (Theo Complex, Page Six, Instagram)