Trong buổi giao lưu với báo giới chiều 25-11 tại TP HCM, Ngô Kiến Huy cho biết thời gian qua anh tập trung nhiều cho âm nhạc và bận rộn công việc kinh doanh, không tham gia phim một phần vì chưa tìm thấy kịch bản phù hợp.

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 1.

Ngô Kiến Huy giảm 10kg để vào vai

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 2.

Anh chia sẻ đã rất nỗ lực với vai diễn

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 3.

Ngô Kiến Huy tại buổi giao lưu

"Đến khi đọc kịch bản phim "Em là của em", tôi thấy rất thích thú với nhân vật này và muốn thử sức mình. Tôi muốn thử thách bản thân và làm một điều gì đó khác biệt trên màn ảnh rộng" – Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Nam ca sĩ nói thêm anh rất xem trọng vai diễn nên khi nhận vai đã gấp rút giảm cân để có được ngoại hình mảnh mai phù hợp với tạo hình nữ. Vì thế, khi xem phim, khán giả sẽ không có cảm giác một người đàn ông cơ bắp mặc trang phục nữ mà sẽ là hình ảnh phù hợp.

Ngô Kiến Huy tâm sự giai đoạn anh giảm cân để phù hợp với nhân vật có nhiều đồn đoán rằng anh bị bệnh, chơi thuốc hay gì đó mới trở nên ốm yếu như thế. Nam diễn viên không thể đính chính tin đồn này lúc đó nhưng giờ thì có thể nói rõ là "giảm cân để phục vụ cho vai diễn".

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 4.

Ngô Kiến Huy và Maya

"Tôi cũng gặp không ít đau khổ khi giảm cân vì chế độ ăn uống kiêng khem, tập thể dục thường xuyên. Việc loại bỏ đường với tinh bột khiến người trở nên cáu gắt hơn và khó tập trung để nhớ thoại trong khi thoại của nhân vật tôi diễn vừa dài vừa khó nhớ. Thêm vào đó, tôi phải mặc đồ nhiều lớp để tôn đường cong cơ thể khi hóa thân thành nhân vật nữ và buộc phải hạn chế uống nước để tránh đi vệ sinh vì mất nhiều thời gian" – Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 5.

Anh sẽ có màn "hóa nữ" đặc sắc trên phim

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 6.

Anh nói thêm rằng khi mới vào nghề cũng từng giả gái để đóng phim nhưng lúc đó chỉ diễn theo bản năng, chưa có kinh nghiệm gì. Theo thời gian, tích lũy kinh nghiệm cùng những nỗ lực, tâm huyết vào vai diễn, Ngô Kiến Huy hy vọng nhân vật của mình sẽ chinh phục được khán giả.

Trong "Em là của em", Ngô Kiến Huy vào vai chàng trai si tình, yêu đơn phương nhân vật nữ do Maya thể hiện suốt 10 năm. Để phá vỡ thế đơn phương, tiếp cận người mình thầm yêu và trong một tình huống đặc biệt, Ngô Kiến Huy giả trang thành nữ với tên Jessica Hoàng Anh. Jessica Hoàng Anh dần thân thiết với người mình thầm yêu nhưng trớ trêu là trong hoàn cảnh "chị em".

Ngoài Ngô Kiến Huy, phim có Maya, Hứa Vỹ Văn, Khả Như. Họ cùng kỳ vọng sẽ mang đến cảm xúc tích cực cho khán giả qua phim.

Lý Minh Thắng – sản xuất sáng tạo của phim, cho biết "Em là của em" được lấy cảm hứng từ phim "Yêu bằng cả trái tim" của Hàn Quốc cách đây 20 năm. Phim chỉ lấy khoảng 20% tác phẩm gốc và làm mới hoàn toàn nên rất hợp thời. Phía nắm giữ bản quyền đồng ý để đoàn phim thỏa sức sáng tạo, thay đổi theo môi trường sống Việt. Phim dự kiến ra rạp tháng 1-2021.

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 7.

Khả Như trong phim

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 8.

Nữ diễn viên Khả Như tại buổi ra mắt phim

Ngô Kiến Huy giảm 10 kg để “giả gái” - Ảnh 9.

Các diễn viên từ trái sang: Ngô Kiến Huy, Maya, Hứa Vĩ Văn, Khả Như

Minh Khuê; Ảnh: Lê Huy + Đoàn phim cung cấp