Ngược đời quy trình chỉ định nhan sắc Việt đi thi Hoa hậu Trái Đất 2021 - Ảnh 1.

Vừa đăng ký đi thi, cô gái này được Ban tổ chức chọn luôn đi thi quốc tế

Chỉ đăng ký thi Hoa hậu Trái Đất Việt Nam nhưng cái tên Nguyễn Thị Vân Anh (đến từ Hưng Yên) được luôn đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Earth (Công ty A Sen Kovi) chọn để đi thi tại Miss Earth lần thứ 21.

Thông thường, các đơn vị nắm giữ bản quyền các cuộc thi nhan sắc thế giới thường tổ chức một cuộc thi nhan sắc cùng tên với quy mô quốc gia. Sau đó, nhan sắc đăng quang vương miện hoa hậu sẽ được cử đi thi tại đấu trường thế giới. Nhưng ở vài cuộc thi, đơn cử như cuộc thi Hoa hậu Trái Đất, công ty nắm giữ bản quyền lại chọn cách chỉ định luôn người đẹp đi thi thay phải tổ chức cuộc thi. 

Bà Vũ Thị Hoa (đại diện công ty A Sen Kovi) cho biết năm nay là năm đầu tiên cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động tuyển sinh và công bố thành phần giám khảo từ tháng 4-2021. 

Theo đúng lịch trình mà ban tổ chức đưa ra, chương trình lẽ ra phải tổ chức các vòng sơ khảo vào tháng 8 để tiến hành chọn ra top 40 - 60 thí sinh vào Bán kết và ghi hình dưới hình thức chương trình truyền hình thực tế tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp và nhiều địa phương thực hiện quy định giãn cách xã hội, ban tổ chức chỉ có thể tiếp xúc với một số thí sinh nổi trội đã nộp hồ sơ qua online để phỏng vấn, trao đổi và tìm kiếm những gương mặt tiềm năng.

Ngược đời quy trình chỉ định nhan sắc Việt đi thi Hoa hậu Trái Đất 2021 - Ảnh 2.

Trong quá trình đó, Công ty A Sen Kovi nhận thấy Vân Anh hội tụ những yếu tố để trở thành ứng viên đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Miss Earth 2021.  

Bà Hoa nói: "Thực sự năm nay là một năm đầy khó khăn cho mọi lĩnh vực và các cuộc thi Hoa hậu trong nước cũng như vậy. Trong điều kiện cho phép, chúng tôi tiếp xúc với những thí sinh đã đăng ký và nộp hồ sơ online tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy chỉ số nhân trắc học, tố chất mà Vân Anh sở hữu phù hợp để tham gia vào đấu trường quốc tế. Nhan sắc, kiến thức, kỹ năng của Vân Anh hoàn toàn có thể trau dồi, rèn luyện để trở thành một chiến binh sắc đẹp tham gia Miss Earth 2021. Vì vậy, Công ty A Sen Kovi đã chọn luôn Vân Anh mà không tổ chức cuộc thi như kế hoạch ban đầu".

Theo ban tổ chức, Miss Earth không lựa chọn những gương mặt quá trẻ mà thường nhắm đến những cô gái có nhiều kinh nghiệm sống thực tế, trải nghiệm và kiến thức đầy đủ nhằm lan toả các thông điệp của cuộc thi về bảo vệ môi trường và hoạt động xã hội. Đơn vị này chọn Vân Anh dựa trên những tiêu chí đó. 

Ngược đời quy trình chỉ định nhan sắc Việt đi thi Hoa hậu Trái Đất 2021 - Ảnh 3.

Ban tổ chức cho biết, không thể tổ chức cuộc thi tuyển chọn hoa hậu vì dịch Covid-19

Vân Anh sinh năm 1995, đến từ Hưng Yên, tốt nghiệp chuyên ngành du lịch tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và tiếp tục chương trình thạc sĩ vào cuối tháng 11 này. Cô có số đo hình thể lý tưởng, chiều cao 1m74, nặng 55 kg, số đo 3 vòng lần lượt là 85-60-93.

Vân Anh cho biết cô tự tin với nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ của bản thân khi đến với cuộc thi Miss Earth 2021. 

"Hiểu biết chính là nền tảng của lời nói, là cơ sở để gắn kết mọi người đến gần nhau hơn. Tôi nghĩ nền tảng học vấn và kiến thức sẽ giúp ích cho mình trong cuộc thi. Từ nhỏ, tôi đã chú trọng học ngoại ngữ, trau dồi tiếng Anh. Vì vậy, tôi không cảm thấy lo lắng khi giao tiếp, trao đổi với ban giám khảo và các bạn thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới" - Vân Anh chia sẻ.

Ngược đời quy trình chỉ định nhan sắc Việt đi thi Hoa hậu Trái Đất 2021 - Ảnh 4.

Vân Anh được chọn vì có chỉ số nhân trắc học và phù hợp với tiêu chí cuộc thi

Từ ngày 14-10, Miss Earth sẽ bắt đầu những buổi gặp gỡ để thí sinh các khu vực giao lưu cùng nhau. Từ ngày 21-11, Miss Earth lần thứ 21 chính thức khởi động các phần thi đầu tiên với hình thức online với đầy đủ tất cả phần thi (trình diễn trang phục dạ hội, áo tắm, trang phục truyền thống) được thí sinh tự quay và gửi cho ban giám khảo.

Thùy Trang, ảnh: Nguyễn Long