Báo giới Hàn Quốc ngày 27-1 thông tin rằng Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tuyên phạt Seungri 1 năm 6 tháng tù giam, giữ nguyên mức tiền phạt trong phiên phúc thẩm cuối cùng. Bản án này đã giảm một nửa so với phiên sơ thẩm là ba năm tù.

Phía Seungri được thông tin là đã thừa nhận tất cả 9 cáo buộc hình sự trong phiên phúc thẩm và đây là nguyên nhân giảm án. Tòa án quân sự cấp cao nhận xét bị cáo thể hiện hành vi hối lỗi.

Hiện tại, Seungri đang bị giam trong Viện cải huấn của quân đội Hàn Quốc. Nếu Seungri chấp nhận phán quyết trên, anh sẽ đối mặt án tù khoảng 1 năm 1 tháng sau khi trừ đi số thời gian bị tạm giữ 5 tháng qua kể từ phán quyết tòa sơ thẩm.

Nhận tội môi giới mại dâm, ca sĩ Seungri được giảm án tù - Ảnh 1.

Seungri được giảm án tù sau khi thừa nhận các cáo buộc

Seungri sinh năm 1990, là ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc, doanh nhân. Seungri gia nhập làng giải trí năm 2006 với vai trò thành viên nhóm Big Bang, từng góp mặt trong các phim: "Ánh sáng và bóng tối", "Đôi mắt thiên thần"...

Seungri có đam mê kinh doanh và gặt hái thành công khi điều hành chuỗi cửa hàng ramen toàn cầu, tham gia đầu tư nhiều lĩnh vực: đào tạo nghệ sĩ, y tế, công nghệ... Seungri cũng là thành viên nỗ lực học ngoại ngữ nhất trong Big Bang khi thành thạo tiếng Anh, Hoa, Nhật.

Tuy nhiên, Seungri bị cáo buộc nhiều vi phạm khi câu lạc bộ đêm mà anh ta đầu tư, quản lý bị tố tàng trữ ma túy, bạo lực, hành hung và quấy rối tình dục. Seungri rút khỏi vị trí giám đốc ngay trước khi cảnh sát mở cuộc điều tra.

Nhận tội môi giới mại dâm, ca sĩ Seungri được giảm án tù - Ảnh 2.

Anh từng khiến công chúng phẫn nộ với bê bối lớn của mình

Sau đó, Seungri lại bị đài SBS funE tố cáo sử dụng nhiều câu lạc bộ đêm ở Gangnam làm nơi cung cấp gái mại dâm cho những nhà đầu tư nước ngoài đến Hàn Quốc. Đài này tung chứng cứ các đoạn tin nhắn có nội dung Seungri đề nghị nhân viên cung cấp gái mại dâm tiếp khách nước ngoài tại Arena ở Gangnam.

Seungri lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc và tự đề xuất phối hợp cảnh sát để điều tra làm rõ mọi chuyện, trả lại công bằng cho mình cũng như chủ động xét nghiệm ma túy. Kết quả được công bố, nam ca sĩ này âm tính với ma túy.

Tuy nhiên, cáo buộc dắt mối mại dâm vẫn tồn tại. Chứng cứ gồm các tin nhắn được chuyển cho Ủy ban chống tham nhũng và Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn Quốc chứ không phải cho cảnh sát địa phương. Từ các cuộc điều tra của cảnh sát và những vụ việc liên tiếp được phát hiện sau đó, Seungri bị truy tố 8 tội danh.

Nhận tội môi giới mại dâm, ca sĩ Seungri được giảm án tù - Ảnh 3.

Seungri từng là thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang

Trong các phiên xét xử, Seungri phủ nhận hầu hết các cáo buộc, chỉ thừa nhận vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối.

Anh bị tuyên án 3 năm tù giam và nộp phạt 1.1 tỉ won sau phiên sơ thẩm với 9 tội danh, bao gồm môi giới mại dâm, cờ bạc ở nước ngoài, tham ô, vi phạm đạo luật về giao dịch ngoại hối…

Kể từ lúc vướng vào bê bối, Seugri tuyên bố rời nhóm Big Bang và giải nghệ. Anh đối mặt với chỉ trích lớn từ công chúng.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)